Đề xuất miễn phí vé tàu điện ngầm từ Bến Thành đến Suối Tiên trong một tháng

Đề xuất miễn phí vé tàu điện ngầm từ Bến Thành đến Suối Tiên trong một tháng

Miễn phí vé và giảm giá cho nhiều đối tượng

Theo thông tin trong bản dự thảo về giá vé giai đoạn đầu của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), Ban Quản lý đường sắt đô thị (QLĐSĐT) TPHCM đã đề xuất miễn phí vé trong tháng đầu khai thác tuyến này. Đề xuất này hiện đang được chủ đầu tư tham khảo ý kiến của các bên liên quan, nhằm chuẩn bị cho việc hoạt động thương mại của tàu điện ngầm từ đầu năm sau.

Ngoài việc miễn vé trong tháng đầu, Ban QLĐSĐT cũng đề xuất miễn và giảm giá vé cho một số đối tượng đặc biệt bao gồm người khuyết tật, trẻ em, người cao tuổi, người có công với cách mạng, học sinh và sinh viên.

Hơn nữa, trong những ngày kỷ niệm như ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Quốc tế Phụ nữ (8/3), Quốc tế thiếu nhi (1/6), Thương binh Liệt sĩ (27/7)… cũng sẽ được miễn và giảm giá vé cho những hành khách đặc biệt.

Hành khách trải nghiệm tàu điện ngầm số 1 Bến Thành - Suối Tiên chạy thử chiều 26/4

Giá vé và gợi ý cải thiện hệ thống vé

Về phương án giá vé, Ban QLĐSĐT đề xuất mức giá vé lẻ theo lượt từ 9.000 đến 24.000 đồng, tùy thuộc vào quãng đường đi. Khách hàng có thể sử dụng thẻ nạp tiền để thanh toán và nhận giá vé giảm còn từ 7.000 đến 18.000 đồng/lượt.

Xem thêm:   Tin Nóng Trong Ngày: Nga Tấn Công Vị Trí Quân Ukraine ở Pháo Đài "Bakhmut Thứ Hai"

Giá vé theo ngày được đề xuất là 48.000 đồng/ngày và 108.000 đồng/3 ngày (không giới hạn số lượt đi).

Với vé tháng, Ban QLĐSĐT đề xuất mức giá 330.000 đồng cho khách hàng thường và 165.000 đồng cho học sinh, sinh viên. Mức giá này sẽ được áp dụng sau khi hệ thống thu phí tự động (AFC) của tuyến metro số 1 được nâng cấp hoặc có giải pháp khai thác phù hợp khác.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (Sở Giao thông Vận tải) đã so sánh mức giá vé trung bình theo quãng đường của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Nội (Hà Nội). Dựa trên so sánh này, các mức giá đề xuất cho tuyến metro số 1 được cho là phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Trước đây, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã miễn phí vé trong 15 ngày đầu khai thác thương mại và thu hút được gần 350.000 lượt hành khách.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cũng đã đề xuất Ban QLĐSĐT quan tâm đến việc nâng cấp và bổ sung nhiều loại vé khác như vé theo giờ, vé tháng liên tuyến… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng hành khách.

Lộ trình tàu điện ngầm số 1 Bến Thành - Suối Tiên từ ga Suối Tiên đến ga An Phú (TP Thủ Đức) dài 12,3km

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com