Hà Nội “đẩy mạnh” hàng loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện

Hà Nội "đẩy mạnh" hàng loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện

Nâng cao hệ thống y tế của Hà Nội

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội, Lê Hồng Sơn, vừa tiến hành cuộc làm việc với Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai các dự án đầu tư nâng cấp hệ thống y tế giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo của TP Hà Nội[^1].

Các dự án nâng cấp

Theo đại diện của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hà Nội, có tổng cộng 22 dự án thuộc lĩnh vực y tế theo Nghị quyết số 37/2022. Trong số đó, có 5 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020, 7 dự án đã được phê chủ trương đầu tư và 10 dự án đang được lập và trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư[^1].

  • 5 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020 sẽ triển khai nâng cấp, xây dựng và mở rộng 5 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn I, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây[^1].

  • 7 dự án đã được phê chủ trương đầu tư gồm: Nâng cấp Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, xây dựng Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2, Trung tâm Pháp y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai, cải tạo và nâng cấp đầu tư hệ thống khí y tế và hệ thống xử lý chất thải lỏng y tế tại các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội[^1].

  • Các dự án khác đang được lập và trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, bao gồm: Xây dựng Bệnh viện Thận cơ sở 2, cải tạo và nâng cấp Bệnh viện Bắc Thăng Long, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa y học cổ truyền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, xây mới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hà Nội khu vực phía Bắc, Bệnh viện Mắt thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam và cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Đống Đa[^1].

Xem thêm:   Siêu đầu bếp xướng danh Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Tăng cường cơ sở vật chất y tế

Việc đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng các bệnh viện trên sẽ giúp tăng cơ số giường bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố[^1]. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, cũng có một số khó khăn và vướng mắc như giải phóng mặt bằng, triển khai gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế và tổ chức các bộ phận hoạt động khi đưa vào vận hành[^1].

Đề cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Ông Lê Hồng Sơn đề nghị ngành y tế Thủ đô nâng cao chất lượng và năng lực của các bệnh viện trực thuộc, đặc biệt là trong các lĩnh vực mạch máu, tim mạch, thận, v.v. Mục tiêu là xây dựng các cơ sở này thành trung tâm y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, giúp người dân không cần phải đi nước ngoài để chữa bệnh[^1].

Gặp khó khăn và đưa ra giải pháp

Các đơn vị triển khai dự án đã gặp khó khăn, đặc biệt là trong việc giải phóng mặt bằng, và cần gửi kiến nghị trực tiếp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Sở này sẽ tổng hợp ý kiến và chuyển đến UBND TP để tìm ra phương án tháo gỡ khó khăn[^1].

Tin Nóng Trong Ngày

Để cập nhật thông tin về chủ đề này và các tin tức nóng hổi khác, vui lòng truy cập Tin Nóng Trong Ngày.

Xem thêm:   Nữ Chủ tịch tập đoàn nhận là chủ mưu, nói về quan hệ với lãnh đạo Cần Thơ

Hà Nội thúc loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện - 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội (Ảnh: Trần Hương).

Hà Nội thúc loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện - 2
Bệnh viện Tim Hà Nội – cơ sở 2 trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ (Ảnh: Phan Chính).

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-thuc-loat-du-an-xay-dung-nang-cap-benh-vien-20230216110037115.htm

[^1]: Nguồn: Dantri

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com