Hai nguyên nhân gây ngập nghiêm trọng ở Đà Nẵng

Hai nguyên nhân gây ngập nghiêm trọng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng – thành phố xinh đẹp bên bờ biển miền Trung Việt Nam, vốn nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, gần đây Đà Nẵng đã chứng kiến những trận ngập lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại không nhỏ. Nhưng bạn có biết rằng ngập lụt này có hai nguyên nhân chính?

Nước từ khu công nghiệp và sân bay tràn vào đô thị

Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai đã xác nhận rằng ngập úng ở Đà Nẵng gần đây có hai nguyên nhân chính: nước từ khu công nghiệp tràn vào và nước ngập ở sân bay tràn xuống khu đô thị. Điều này tạo ra một tình huống khó khăn, đặc biệt khi thượng nguồn không có nước.

Người dân chưa nhận thức đủ về ứng phó với ngập lụt

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Phó cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, người dân Đà Nẵng chưa có nhận thức đầy đủ về công tác ứng phó với ngập lụt đô thị. Đã có rất nhiều hướng dẫn và chỉ đạo, nhưng nhiều người dân không tuân thủ. Thậm chí ngay cả Bí thư Tỉnh ủy cũng không thực hiện tốt công tác ứng phó với ngập lụt. Điều này đã gây ra những hậu quả nặng nề, với nhiều gia đình kinh doanh bị nước ngập hết kho hàng.

Xem thêm:   Vụ cả gia đình tử vong trong phòng trọ ở TP Thủ Đức - Bí ẩn đằng sau

Ngoài ra, ông Tiến cũng nhấn mạnh rằng người dân nên chủ động hơn trong việc ứng phó với ngập lụt, bằng cách nâng cao nhận thức và tuân thủ các hướng dẫn kỹ năng ứng phó trong đô thị.

Hậu quả của áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển miền Trung, gây ra mưa lớn và gió mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã dự báo rằng áp thấp này có thể mạnh thành bão cấp 8-9. Mưa do bão tập trung ở trên biển, sau đó di chuyển vào Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Trong những ngày tới, hoàn lưu của bão có thể gây mưa vừa ở khu vực Đông Bắc Bộ, nhưng không gây ảnh hưởng rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn còn gần 200 tàu nằm trong vùng nguy hiểm, và cơ quan chức năng liên tục kêu gọi tàu thuyền di chuyển đến khu vực an toàn.

Đà Nẵng, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam, đang phải đối mặt với những khó khăn và thiệt hại do ngập lụt. Tuy nhiên, với sự chủ động và nhận thức đủ, chúng ta có thể vượt qua khó khăn và khôi phục lại đẳng cấp của “Thành phố biển xinh đẹp” này.

Source link: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com