Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn việc buôn hàng xách tay qua đường hàng không

Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn việc buôn hàng xách tay qua đường hàng không

Cục hàng không Việt Nam đưa ra kế hoạch phòng, chống buôn lậu và hàng giả qua đường hàng không năm 2023

Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (Cục HKVN), ông Đinh Việt Sơn vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không trong năm 2023.

Yêu cầu tăng cường kiểm soát và tuân thủ quy định pháp luật

Trong kế hoạch, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP và các hãng hàng không khác chỉ đạo đoàn bay và đoàn tiếp viên thực hiện kiểm soát nội bộ, đảm bảo tuân thủ quy định về chống buôn lậu và hàng giả trong hoạt động hàng không. Đồng thời, Cục yêu cầu các đơn vị triển khai phân tích, đánh giá tình hình và xác định trọng điểm về thời gian, chuyến bay, đối tượng, phương thức và thủ đoạn hoạt động để phối hợp với lực lượng Hải quan và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn buôn hàng xách tay qua đường hàng không

Công tác giám sát và phòng, chống buôn lậu được tăng cường

Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam triển khai công tác giám sát và phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan. Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong khu vực cảng hàng không và sân bay cũng được yêu cầu cam kết thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải về phòng, chống buôn lậu và hàng giả qua đường hàng không.

Xem thêm:   Đề xuất thành lập lực lượng thanh tra đăng kiểm

Cục HKVN cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chặt chẽ phối hợp với đơn vị chức năng của Bộ Công an và Tổng cục Hải quan để tập huấn lực lượng an ninh hàng không, cung cấp thông tin liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các đơn vị cần chủ động phối hợp với lực lượng chức năng để nắm thông tin và thực hiện các biện pháp phòng chống buôn lậu và hàng giả.

Khen thưởng thành tích, xử lý vi phạm

Cục HKVN khuyến nghị các đơn vị khen thưởng và biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, việc xử lý vi phạm và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện và đồ vật ra, vào và hoạt động tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không và sân bay cũng được đề cập.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com