Nhân viên lái xe nâng làm móp vỏ máy bay

Nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM cho biết sự cố nói trên xảy ra mới đây với chiếc máy bay Airbus 321 của Vietnam Airlines.

Nhân viên lái xe nâng làm móp vỏ máy bay - 1

Vết móp trên thân vỏ máy bay (Ảnh: CHK).

Máy bay được phát hiện có vết móp trên thân vỏ sau khi thực hiện chuyến bay VN1823 từ TPHCM đến Phú Quốc. Theo đó, tại sân bay Phú Quốc, đội ngũ kỹ thuật kiểm tra theo quy trình đối với chuyến bay đến đã ghi nhận một vết lõm dài 67 cm.

Ngoài vết móp trên, phần vỏ miệng hút khí động cơ phụ cũng có một số vết rạn. Do hỏng hóc vượt giới hạn cho phép nên chiếc máy bay này phải tạm dừng hoạt động để xử lý kỹ thuật.

Nhà chức trách hàng không đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn cao nhưng vẫn cho thành lập tổ điều tra nguyên nhân.

Theo trích xuất dữ liệu camera an ninh, trước khi thực hiện chuyến bay tới Phú Quốc, máy bay được bảo dưỡng phần đuôi với sự hỗ trợ của xe nâng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Lái xe nâng khi điều khiển phương tiện ra khỏi vị trí bảo dưỡng đã vận hành không đúng quy trình khiến tấm chắn an toàn trên sàn xe nâng va chạm vào máy bay, gây ra móp phần vỏ. Hiện nhà chức trách đang tiếp tục xử lý sự việc này theo quy định.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, nhân viên kỹ thuật thực hiện kiểm tra trước chuyến bay VN1823 đã bị rút giấy phép thực hiện kỹ thuật bảo dưỡng máy bay.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhan-vien-lai-xe-nang-so-y-lam-mop-vo-may-bay-20220427210739636.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *