Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn, lau tài sản

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn, lau tài sản

Trong khi nước dần rút tại Đà Nẵng, người dân đang bận rộn dọn dẹp bùn đất và lau chùi tài sản. Hãy cùng tôi khám phá chi tiết nhé!

Học trường Hồng Quang và sự tận tụy của giáo viên

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn non - 1

Trường Hồng Quang, một trường tiểu học tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, đã trở thành nạn nhân của đợt mưa lớn ngày 13-14/10. Vì nằm trong khu vực trũng thấp, trường đã bị nước ngập tràn, khiến giáo viên và phụ huynh phải không ngừng lau dọn bùn đất sau trận mưa lũ.

Tài sản trường không bị thiệt hại

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn non - 2

Bà Trịnh Thị Thu Thanh, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Quang, cho biết trường nằm ở vị trí thấp, nên nước đã ngập hết tầng 1 của tòa nhà. Tuy nhiên, trước đợt mưa lớn này, trường đã chủ động bọc sách vở của học sinh và đưa lên tầng 2. Đồ dùng và thiết bị cũng được di dời lên cao để tránh bị ngập, như đã học từ năm trước. Vì vậy, trường không bị thiệt hại về tài sản nên chỉ tập trung vào việc dọn dẹp bùn đất và lau chùi bàn ghế để chuẩn bị đón học sinh trở lại vào ngày 16/10.

Xem thêm:   Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Đà Nẵng: Nước rút, người dân lau chùi tài sản

Sáng nay, người dân ở khu vực ngập tại đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa khi nước bắt đầu rút. Đây là một trong những vị trí bị ngập sâu nhất tại Đà Nẵng. Các ngôi nhà bị ngập đều nằm trong khu dân cư ở các ngõ thấp hơn mặt đường lớn.

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn non - 5

Người dân cho biết đợt lũ này đã ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt, nhưng may mắn không gây thiệt hại lớn về tài sản do người dân đã chủ động đưa đồ đạc có giá trị lên cao. Tuy nhiên, một số gia đình có con nhỏ và người già không kịp dọn đồ đạc nên họ đã phải chịu thiệt hại nặng hơn.

Người dân bắt đầu dọn dẹp

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn non - 6

Sáng nay, nước bắt đầu rút xuống, và lớp bùn non trên nền nhà và đồ đạc của nhiều gia đình chưa kịp dọn đi trước lũ. Để đảm bảo an toàn cho người dân, thành phố Đà Nẵng đã sơ tán hơn 3,700 người dân ở các vùng ngập sâu. Khi xảy ra mưa lớn, nhiều khu vực trũng thấp trong thành phố bị ngập nước từ 30cm đến 50cm, có nơi thậm chí ngập sâu từ 100cm đến 150cm.

Nước dần rút, người dân Đà Nẵng tất tả dọn bùn non - 11

Dù cuộc sống bị ảnh hưởng, người dân ở Đà Nẵng vẫn luôn cố gắng dọn dẹp và bảo vệ tài sản của mình. Chúng ta cùng nhau chia sẻ thông điệp này và hy vọng rằng những cơn mưa lớn không còn gây thiệt hại cho cộng đồng trong tương lai.

Xem thêm:   Nữ phó chánh văn phòng sở nhiều lần đi nhà nghỉ với chồng người khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com