Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden: Sự quan trọng được nhấn mạnh bởi Phó Tổng thống Mỹ

Sự ý nghĩa của chuyến thăm Việt Nam

Trong cuộc họp với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Jakarta, Indonesia vào ngày 6/9, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chia sẻ về ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết Việt Nam đang tiến hành các chuẩn bị cụ thể để đón tiếp Tổng thống Biden.

Mở ra bước phát triển mới cho quan hệ Việt Nam – Mỹ

Phó Tổng thống Kamala Harris đã nhấn mạnh rằng chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam, theo lời mời từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sẽ đánh dấu một bước phát triển mới cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ. Bà Harris tin rằng chuyến thăm này sẽ mang lại những cơ hội mới và quan trọng trong quan hệ đối tác giữa hai nước.

Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của ông Joe Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (Ảnh: Dương Giang)

Quan hệ Việt Nam – Mỹ và hướng phát triển trong tương lai

Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thể hiện sự hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ và cam kết nâng cao mức độ hợp tác trong thời gian tới. Cả hai đề cao việc hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Xem thêm:   Phó Bí thư Thường trực Ninh Bình nghỉ hưu trước tuổi dính "lùm xùm" nào?

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những đóng góp của Phó Tổng thống Kamala Harris cho quan hệ hai nước và mong muốn có thể gặp lại bà trong thời gian tới để thúc đẩy các thỏa thuận quan trọng nhằm đưa quan hệ giữa hai nước đi sâu và hiệu quả hơn.

Tin Nóng Trong Ngày – Đặt dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Mỹ

Tổng thống Joe Biden sẽ thực hiện chuyến thăm Việt Nam vào ngày 10-11/9 theo lời mời từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Kể từ năm 1995, khi quan hệ hai nước được bình thường hóa, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng hơn 300 lần, từ 450 triệu USD vào năm 1995 lên hơn 140 tỷ USD vào năm 2022. Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ và là quốc gia thành viên ASEAN xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ. Hợp tác y tế và giáo dục cũng là điểm sáng trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong việc hỗ trợ nhau trong đại dịch Covid-19.

Tin Nóng Trong Ngày tự hào là nguồn tin đáng tin cậy với thông tin mới nhất về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden. Tin Nóng Trong Ngày sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất về sự kiện này.

Xem thêm:   Chuyện gì sẽ xảy ra khi cửa máy bay bị mở ra trên không?

Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của ông Joe Biden

Ảnh: Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của ông Joe Biden

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng đã diễn ra trong ngày này. Ông Trudeau thông báo rằng Canada sẽ cử một đoàn doanh nghiệp do Bộ trưởng Thương mại dẫn đầu tới Việt Nam trong năm 2024 để khám phá các cơ hội kinh doanh và đầu tư. Ông Trudeau cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc thực thi cam kết về lao động và môi trường trong CPTPP.

Tin Nóng Trong Ngày hy vọng rằng Canada và Việt Nam sẽ tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và sớm đón Thủ tướng Trudeau đến thăm Việt Nam. Đồng thời, Tin Nóng Trong Ngày cũng mong rằng Canada sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Canada và hợp tác trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, ứng phó biến đổi khí hậu, khoa học công nghệ…

Đọc thêm về sự kiện chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden tại đây.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com