Tạm dừng cưỡng chế một công trình ở Sóc Sơn

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, về việc tạm dừng cưỡng chế một công trình ở huyện Sóc Sơn. 

Theo đó, tòa án đề nghị Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tạm đình chỉ thi hành quyết định về việc cưỡng chế công trình do ông D.V.H xây dựng tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí. 

Trước đó vào ngày 15/8, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn ban hành quyết định về việc cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình của ông H. Sau đó, ông H. đã có đơn kiện gửi Tòa án nhân dân Hà Nội về quyết định này. 

Sau khi xem xét các chứng cứ liên quan, TAND Hà Nội đề nghị UBND huyện Sóc Sơn và UBND xã Minh Trí tạm dừng thực hiện cưỡng chế đối với công trình trên. Dự kiến, việc cưỡng chế diễn ra vào ngày 6/9 nhưng đã phải tạm dừng theo yêu cầu của tòa án. 

“Việc này là cần thiết, bảo toàn tình trạng hiện có, tránh gây thiệt hại không thể khắc phục nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho rằng việc thi hành các quyết định đó sẽ dẫn đến hậu quả nghiệm trọng không thể khắc phục được”, theo TAND Hà Nội. 

Xem thêm:   Nga nhấn mạnh điều kiện để dừng chiến dịch quân sự tại Ukraine
Tạm dừng cưỡng chế một công trình ở Sóc Sơn - 1

Công trình của ông D.V.H. tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, được yêu cầu tạm dừng cưỡng chế để làm rõ đơn kiện của người dân lên TAND Hà Nội (Ảnh: Ngọc Nguyên).

Theo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, địa phương hiện tạm dừng việc cưỡng chế với công trình trên theo quyết định của tòa án.

Ngoài công trình của ông D.V.H, còn một trường hợp vi phạm khác của ông D.Đ.T. cũng kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa xử lý được. 

Trong tháng 9, địa phương sẽ tổ chức đình chỉ tuyệt đối với 4 trường hợp khác trên địa bàn xã Minh Trí, không để phát sinh khối lượng vi phạm. UBND huyện Sóc Sơn cũng đề nghị tiếp tục ra quân xử lý giải tỏa các lều lán tiếp tục vi phạm trên đất hồ, đất rừng hai bên hồ Đồng Đò. 

Đối với các trường hợp tạm dừng xử lý theo văn bản của Thanh tra Chính phủ để tập trung điều chỉnh quy hoạch rừng, chính quyền sẽ yêu cầu người dân giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh khối lượng. 

Vào ngày 28/8, lực lượng chức năng xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) đã ra quân cưỡng chế, phá dỡ 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong số đó có một công trình nằm trên khu vực đồi Dõng Chum, nơi xảy ra vụ sạt lở vùi lấp nhiều ô tô vào đầu tháng 8. 

Chính quyền xã Minh Phú cho biết sau khi cưỡng chế công trình trên, lực lượng chức năng tiếp tục có thêm các đợt cưỡng chế công trình sai phạm khác vào tháng 9. 

Xem thêm:   Nghị sĩ Nga đề xuất cấm công dân trong độ tuổi nhập ngũ ra nước ngoài

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tam-dung-cuong-che-mot-cong-trinh-o-soc-son-20230908183827543.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com