Thủ tướng: Cầu Mỹ Thuận 2 đối mặt khó khăn, nhưng vẫn hoàn thành sớm

Trong buổi lễ hợp long cầu Mỹ Thuận 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thi công nhưng vẫn đạt được mục tiêu hoàn thành sớm. Đây là lần thứ 5 ông tới trực tiếp hiện trường và động viên đội ngũ thi công.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành sớm

Dự án cầu Mỹ Thuận 2 là một phần của Dự án xây dựng Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Dự án này đã vượt qua những khó khăn do đại dịch, giá cả và thời tiết để tiến hành thi công và hoàn thành sớm hơn kế hoạch. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương những nỗ lực của các bộ, ban ngành và nhà thầu Trung Nam, đơn vị tư vấn trong việc vượt qua những khó khăn này.

Hoàn thành 94% công trình

Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành 94% công trình. Đây là một trong những cây cầu dây văng có khẩu độ lớn được Việt Nam tự thi công, thiết kế và giám sát. Cầu Mỹ Thuận 2 đã đủ điều kiện để hợp long, bảo đảm chất lượng công trình và an toàn lao động.

Xem thêm:   Một phần cán bộ công việc đè nén, e ngại sai nên không dám làm

Niềm vui và nỗ lực của anh em thợ cầu

Lễ hợp long cầu Mỹ Thuận 2 chính là một ngày hội của các anh em thợ cầu. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thành hạng mục kết cấu chính của cây cầu sau hơn 36 tháng của sự nỗ lực của kỹ sư và nhà thầu. Sau lễ hợp long, cầu Mỹ Thuận 2 sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại như lan can, dải phân cách, bê tông nhựa polime, cáp văng dây, kè gia cố bờ sông…

Kết nối giao thông vùng ĐBSCL

Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu sẽ kết nối hai tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ, tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh ở khu vực ĐBSCL. Điều này sẽ giúp giảm chi phí và thời gian di chuyển giữa các tỉnh miền Tây với TPHCM và các tỉnh miền Đông.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com