TPHCM nghiên cứu xây hầm dưới đất và mái che tại Công viên Bến Bạch Đằng

TPHCM nghiên cứu xây hầm dưới đất và mái che tại Công viên Bến Bạch Đằng

TPHCM tham gia nghiên cứu cải tạo Công viên Bến Bạch Đằng

Sau khi nghe báo cáo về các phương án chỉnh trang khu vực trung tâm, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố TPHCM đã thông báo kết quả nghiên cứu của ông Phan Văn Mãi, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Theo đó, lãnh đạo thành phố đã đưa ra ý kiến về việc chỉnh trang cây xanh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực Bến Bạch Đằng và phương án phân chia không gian giao thông và đi bộ tại khu trung tâm.

Kế hoạch xây cầu bộ hành tại Công viên Bến Bạch Đằng

Đối với khu vực Bến Bạch Đằng, Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) đang phối hợp với các đơn vị khác để chọn địa điểm thích hợp để xây dựng cầu bộ hành nối Công viên Bến Bạch Đằng với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cầu bộ hành này phải được thiết kế sao cho esthetic, hài hòa, tiện lợi và an toàn, cùng thêm phần cải tạo cảnh quan.

Xem thêm:   Chính phủ cần tăng cường giám sát chứng khoán, bất động sản

Hầm đi bộ và giao thông ngầm tại Công viên Bến Bạch Đằng

Về đề xuất thêm các hầm đi bộ và phát triển giao thông ngầm để kết nối với Công viên Bến Bạch Đằng, lãnh đạo TPHCM đã chỉ đạo Sở QH&KT chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các bên liên quan trong quá trình lập quy hoạch 1/500 khu Công viên Bến Bạch Đằng để đưa ra đề xuất cụ thể.

Công viên Bến Bạch Đằng là một điểm đến mới tại trung tâm thành phố

Thêm bóng mát vào ban ngày và mái che nghệ thuật ban đêm

Bên cạnh đó, các cơ quan cần nghiên cứu đề xuất giải pháp tạo bóng mát trong ban ngày để phục vụ người dân và du khách trên con đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng. TPHCM cũng đang tính tới việc thiết kế mái che căng bạt nghệ thuật kết hợp với chiếu sáng mỹ thuật ban đêm.

Kế hoạch triển khai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã yêu cầu các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ đã được nêu trên và báo cáo trở lại vào tháng 6 năm nay.

Cải tạo cây xanh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đối với việc chỉnh trang cây xanh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng cần bổ sung lập luận về phương án thay thế cây trồng và báo cáo cho Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố TPHCM để đưa ra ý kiến về phương án lựa chọn. Có hai phương án được đưa ra: phía sau Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trồng chậu cây hoặc vị trí này sẽ trồng cây có hoa hoặc không hoa.

Xem thêm:   Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi và đám cưới 28 ngày

Tổ chức phố đi bộ khu vực Hồ Con Rùa

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đồng ý tổ chức phố đi bộ khu vực Hồ Con Rùa (quận 3). Tuyến phố này sẽ kết nối từ một phần đường Trần Cao Vân, Võ Văn Tần – Vòng xoay Công trường quốc tế – đường Phạm Ngọc Thạch vào đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Liên kết đến Tin Nóng Trong Ngày: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com