TPHCM: Quy hoạch lại quảng trường trước chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành, nằm tại quận 1, TPHCM, sắp được đổi mới một cách hoàn toàn. Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM vừa gửi báo cáo tới UBND thành phố về việc thiết kế tổng thể khu vực trước chợ Bến Thành cũng như giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi. Đội ngũ này đã đưa ra 3 phương án khác nhau cho việc tái lập mặt bằng khu vực trước chợ Bến Thành, sau khi việc xây dựng nhà ga metro tại đây sắp hoàn thành.

Tái lập theo đồ án quy hoạch đã được duyệt

Trong số 3 phương án đề xuất, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM đánh giá phương án cuối cùng là phù hợp, khả thi và có thể thực hiện theo đồ án quy hoạch đã được duyệt. Phương án này không chỉ giữ được không gian văn hóa đặc trưng của thành phố, mà còn điều chỉnh cảnh quan và hướng tuyến giao thông một cách phù hợp. Quá trình triển khai phương án này sẽ được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tái lập khu vực quảng trường

Giai đoạn đầu tiên sẽ tập trung vào việc hình thành quảng trường trước chợ Bến Thành. Khu vực này sẽ được trồng cây xanh tại các đảo giao thông và dọc theo trục trung tâm. Quảng trường sẽ được sử dụng để phục vụ các nhu cầu cần thiết. Đồng thời, giải pháp giao thông sẽ bao gồm giữ nguyên một phần hướng tuyến từ đường Trần Hưng Đạo vào đường Lê Lợi để đáp ứng nhu cầu kết nối.

Giai đoạn 2: Kết nối với các dự án khác

Giai đoạn thứ hai sẽ tập trung vào việc hoàn thiện và kết nối quảng trường trước chợ Bến Thành với các dự án khác trong khu vực, bao gồm Công viên 23 tháng 9 và đường Lê Lợi.

Tái thiết giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi

Về phần giao lộ đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi, các đơn vị liên quan sẽ tính toán kỹ lưỡng để tạo ra một không gian thích hợp cho người đi bộ và thương mại sầm uất. Các giải pháp bao gồm hạ trụ ngăn xe, di dời khối đá và bồn hoa tại đài phun nước, và làm lề đá cao khoảng 15cm xung quanh vòng xoay phun nước để người dân dễ dàng di chuyển. Mặt đường đá hiện có cũng sẽ được giữ nguyên.

Quảng trường trước chợ Bến Thành là một điểm đến quen thuộc đối với người dân và du khách tới TPHCM. Với kế hoạch tái lập này, khu vực này sẽ được nâng cấp và trở nên mới mẻ hơn, đáp ứng được nhu cầu và thỏa mãn mong muốn của mọi người. Tin tức này đã được đăng trên Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *