Xe khách gặp sự cố phanh, tài xế dũng cảm đánh lái đâm vào tường núi

Xe khách gặp sự cố phanh, tài xế dũng cảm đánh lái đâm vào tường núi

Ngày 19/3, cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đang tiến hành điều tra vụ tai nạn xe khách khiến một người chết và 12 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 12 người khác bị thương

Tìm hiểu về vụ tai nạn

Vào khoảng 20h30 ngày 18/3, chiếc xe khách với biển kiểm soát 17F – 000.42 do tài xế tên Đỗ Văn Long (sinh năm 1991, địa chỉ trú tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) lái, đang chở 50 hành khách trên Đường Tỉnh lộ 433, hướng từ huyện Đà Bắc về thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Khi xe đến Km8+50, tại xóm Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tài xế Long nhận thấy xe bị mất hệ thống phanh. Anh đã ngay lập tức cảnh báo mọi người trên xe nắm chắc vào ghế của mình. Tuy nhiên, chiếc xe không thể kiểm soát được và đã đâm mạnh vào tường núi phía bên trái.

Hậu quả của vụ tai nạn

Cú va chạm đã khiến đầu xe bị hư hỏng nặng và một người trên xe tử vong tại chỗ. 12 người khác bị thương đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc để được cấp cứu.

Xem thêm:   Lộ diện nhóm đánh người đàn ông dã man trên tàu cá

Tài xế nói gì về vụ việc

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Long cho biết, do xe bị mất hệ thống phanh nên anh đã đánh lái một cách dũng cảm, đâm xe vào tường núi để tránh va chạm với các phương tiện khác trên đường. Cảnh sát đã kiểm tra và xác nhận rằng tài xế không có chất cồn trong cơ thể và xe còn trong thời hạn kiểm định đến ngày 16/4/2023.

Dù vậy, vụ tai nạn này đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân và xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm tại Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com