Phở và bánh mì nằm trong danh sách những món ăn không thể bỏ qua theo báo Mỹ

Phở và bánh mì lọt vào danh sách món ăn nhất định phải thử trong đời của báo Mỹ

Phở và bánh mì, những biểu tượng ẩm thực của Việt Nam

Insider, một tờ báo nổi tiếng của Mỹ, đã chọn phở và bánh mì trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời. Danh sách này được tổng hợp từ những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, và phở, bánh mì của Việt Nam cùng pizza đế sâu của Chicago là những món ăn dễ dàng tìm thấy từ những quán bình dân cho đến những nhà hàng cao cấp được gắn sao Michelin.

Phở – Món ăn quốc dân đậm đà hương vị

Phở là một món ăn được mô tả như là “món ăn quốc dân” của Việt Nam. Hương vị đậm đà của nước dùng pha chế cùng sợi phở mềm mại và thịt bò hoặc gà dai ngon tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Theo CNN, phở là một trong số ít những món ăn đường phố trên thế giới có thể cạnh tranh về mức độ nổi tiếng với phở của Việt Nam. Món ăn này có thể được tìm thấy ở khắp mọi ngõ ngách của đất nước hình chữ S, từ các quán ăn ven đường, quán cà phê cho đến những nhà hàng sang trọng.

Xem thêm:   Ung thư tuyến tụy có phát hiện sớm được không?

Phở

Bánh mì – Sự kết hợp tuyệt vời của nguyên liệu

Bánh mì là một trong những món ăn khác đại diện cho Việt Nam trong danh sách lần này. Bánh mì baguette đã được người Pháp giới thiệu vào Việt Nam từ thế kỷ 20, nhưng qua sự sáng tạo và biến tấu của người dân nơi đây, món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Phiên bản phổ biến nhất của bánh mì có nhân gồm pate từ gan lợn, chả lụa, cà rốt muối chua, rau mùi, sốt và một số nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì kèm thịt nướng. Vỏ bánh giòn tan cùng nguyên liệu tươi ngon trong nhân sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Bánh mì

Trong danh sách của Insider còn có nhiều món ăn quen thuộc khác trên khắp thế giới như vịt quay Bắc Kinh, pad Thái, kim chi, bánh tacos, mì ramen, dimsum, shakshuka…

Theo Insider.

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com