Vợ nguyên trưởng phòng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị phạt 17 năm tù vì hành vi lừa đảo

Vợ nguyên giám đốc sở ở Bà Rịa - Vũng Tàu lĩnh 17 năm tù vì lừa đảo

Vợ của nguyên trưởng phòng Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trần Thị Kim Loan, đã bị kết án 17 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án bị cáo Trần Thị Kim Loan (57 tuổi, có hộ khẩu trú tại TP Vũng Tàu) 17 năm tù về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  • Do gặp khó khăn trong kinh doanh và không đủ khả năng trả nợ, Trần Thị Kim Loan đã thực hiện hành vi lừa đảo để vay một số tiền lên tới 30 tỷ đồng và sau đó tẩu thoát trốn tránh trách nhiệm pháp lý.

Trong phiên tòa, bị cáo Trần Thị Kim Loan – người đã kết hôn với ông G.V., nguyên trưởng phòng Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã thừa nhận mình đã vay mượn một số tiền thực tế là 48,6 tỷ đồng từ bà Lâm Thị Thu Trà. Trong đó, có 18,6 tỷ đồng được vay từ năm 2015 đến 2019 và số tiền còn lại là 30 tỷ đồng được vay để trả nợ và tiêu xài. Sau đó, bị cáo đã lẩn trốn để tránh việc phải trả nợ.

Xem thêm:   Vướng lao lý vì đâm người trọng thương lúc can ngăn đánh nhau

Trong quá trình vay nợ, ông G.V. – nguyên trưởng phòng Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – mặc dù đã ký vào giấy vay tiền của một cá nhân, nhưng không biết về hành vi lừa đảo của bà Loan.

Vì hành vi trên, bị cáo Trần Thị Kim Loan đã bị tòa án tuyên án mức án 17 năm tù, đồng thời phải trả lại số tiền 30 tỷ đồng cho bị hại.

Tuy nhiên, ông G.V. không được sử dụng số tiền này, do đó, cơ quan điều tra không có căn cứ để xem xét ông G.V. là đồng phạm cùng với bà Loan.

Trong quá trình điều tra vụ án này, bà Lâm Thị Thu Trà – người bị ảnh hưởng trong vụ án – cũng đang bị truy tố với hai tội danh là Rửa tiền và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, có liên quan đến vụ án cha con đại gia Thiện “Soi”. Hiện tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ đang tiến hành xét xử và chưa đưa ra phán quyết.

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com