Khởi tố 2 vợ chồng buôn bán hàng giả số lượng lớn ở Hà Nội

Khởi tố 2 vợ chồng buôn bán hàng giả số lượng lớn ở Hà Nội

Tin Nóng Trong Ngày

Vợ chồng Đức và Hảo, hai nghi can đã bị khởi tố vì tội buôn bán hàng giả. Trước đây, họ nhận thấy rằng các sản phẩm làm giả hàng chính hãng đang có nhu cầu cao trên thị trường nên đã mua hàng giả từ Trung Quốc về để bán lại và kiếm lời.

Phát hiện vụ án

Vào khoảng 10h15 ngày 28/9, Tổ công tác Đội 6 – Phòng PC03 (Công an TP Hà Nội) phát hiện Nguyễn Thành Đức và Nguyễn Văn Long đang dừng đỗ xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công an đã phát hiện 1.392 chai dầu tẩy gỉ sét và bôi trơn đa dụng nhãn hiệu RP7, keo chuyên dùng trong xây dựng Titebond, xịt tẩy gỉ sét, dầu chống gỉ bôi trơn đa năng nhãn hiệu WD-40 không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, Công an đã tiến hành khám xét và thu giữ thêm 19.955 lọ keo Titebond nghi là hàng giả. Tổng số sản phẩm nghi giả thu giữ của Nguyễn Thành Đức là 21.347 sản phẩm. Cơ quan chức năng đã tiến hành giám định và xác nhận toàn bộ số hàng hóa nghi giả mạo.

Xem thêm:   Cuộc điện thoại cầu cứu hé lộ đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

Công an khám xét kho hàng

Sản phẩm làm giả hàng chính hãng

Đại diện Công ty Luật TNHH T&G (đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu RP7 tại Việt Nam) đã kiểm tra và xác nhận rằng toàn bộ 48 lọ xịt chống gỉ nhãn hiệu RP7 của Nguyễn Thành Đức được thu giữ là hàng giả. Trị giá 21.347 sản phẩm keo Titebond, chất bôi trơn, chống gỉ WD-40 đã bị làm giả tương đương trị giá sản phẩm thật chính hãng là gần 1,5 tỷ đồng.

Hậu quả của hành vi buôn bán hàng giả

Nguyễn Thành Đức và Nguyễn Thị Hảo là vợ chồng chuyên kinh doanh các loại nguyên vật liệu dùng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng. Nhận thấy nhu cầu mua sắm các sản phẩm làm giả hàng chính hãng đang gia tăng, họ đã mua hàng giả từ Trung Quốc về bán lại để kiếm lợi.

Tuy nhiên, việc buôn bán hàng giả không chỉ gây thiệt hại cho người mua hàng mà còn là một hành vi vi phạm pháp luật. Hiện vợ chồng Đức và Hảo đã bị khởi tố và đang chờ xử lý theo quy định hiện hành.

Theo nguồn tin từ Vietnamnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com