Nguyên tổng giám đốc lấy đất quy hoạch công viên lừa bán cho nhiều người

Nguyên tổng giám đốc lấy đất quy hoạch công viên lừa bán cho nhiều người

Ông Nguyễn Chí Uy, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cùng cấp dưới bị cáo buộc sửa thiết kế, điều chỉnh các lô đất quy hoạch công viên bán nhiều người rồi chiếm đoạt trên 34 tỷ đồng.

VKSND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Chí Uy (47 tuổi), và ông Đào Trung Dũng (46 tuổi), nguyên Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2012, UBND Khánh Hòa giao dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập ở phường Xương Huân, TP Nha Trang cho liên danh Công ty CP Sông Đà Thăng Long (Hà Nội) và Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm đại diện liên danh.

Ông Nguyễn Chí Uy khi bị bắt, hồi tháng 12/2019. Ảnh: Công an cung cấp.

 Năm 2015-2017, ông Uy trong vai trò là Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang cùng với ông Dũng đã dùng nhiều mánh khóe, gian dối để lừa bán các lô đất không nằm trong thiết kế quy hoạch của dự án trên cho nhiều người.

Trong đó, ông Uy bị cáo buộc tự ý sửa thiết kế, điều chỉnh 2 lô đất ký hiệu CX-07, CX08 được quy hoạch làm công viên cây xanh bên trong dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập thành 5 lô đất có mục đích sử dụng nhà ở liền kề, đổi tên ký hiệu thành LK3C. Tiếp đó, ông Uy giao cho Đào Trung Dũng soạn hợp đồng mua bán dưới hình thức hợp đồng góp vốn đầu tư, lập chứng từ thu tiền của khách hàng muốn mua.

Ông Uy tiếp tục sửa thiết kế, điều chỉnh rồi bán các lô đất không nằm trong quy hoạch của dự án trên. Sau đó, ông ta ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, trong số đó có lô đất đã ký hợp đồng với 2 người khác.

Sau khi đóng tiền, người mua phát hiện chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo và chuyển nhượng bất động sản trái pháp luật nên đã làm đơn tố cáo.

Vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa xác định các sai phạm của ông Uy và cấp dưới, xác định hai người này đã lừa bán các lô đất không nằm trong thiết kế quy hoạch của dự án cho nhiều người chiếm đoạt 34,5 tỷ đồng. Số tiền này dùng để tiêu xài và sử dụng cho các hoạt động khác của Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Với hành vi này, hồi tháng 12/2019, ông Uy và ông Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam.


Source link: https://vietnamnet.vn/nguyen-tong-giam-doc-lay-dat-quy-hoach-cong-vien-lua-ban-nhieu-nguoi-2109651.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com