Nguyên Tổng Giám Đốc Lừa Bán Đất Quy Hoạch Công Viên Cho Nhiều Người

Nguyên Tổng Giám Đốc Lừa Bán Đất Quy Hoạch Công Viên Cho Nhiều Người

Đại diện danh nghĩa bị cáo buộc sửa thiết kế, thay đổi lô đất quy hoạch công viên để chiếm đoạt hơn 34 tỷ đồng

Ông Nguyễn Chí Uy khi bị bắt, hồi tháng 12/2019. Ảnh: Công an cung cấp.

VKSND của tỉnh Khánh Hòa vừa phát hành một cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Chí Uy (47 tuổi) và ông Đào Trung Dũng (46 tuổi), nguyên Kế toán trưởng của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, vào năm 2012, UBND Khánh Hòa đã giao dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập tại phường Xương Huân, TP Nha Trang cho liên danh Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (Hà Nội) và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư, với Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đóng vai trò đại diện cho liên danh.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017, ông Uy, trong vai trò là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, cùng với ông Dũng đã sử dụng nhiều chiêu trò và gian lận để lừa bán các lô đất không nằm trong thiết kế quy hoạch của dự án cho nhiều người.

Xem thêm:   Kẻ sát nhân máu lạnh và 'khu vườn chết chóc'

Cụ thể, ông Uy bị cáo buộc đã tự ý sửa thiết kế và điều chỉnh 2 lô đất có mã CX-07, CX-08, ban đầu được quy hoạch làm công viên cây xanh trong khu dân cư Cồn Tân Lập, thành 5 lô đất để sử dụng cho mục đích nhà ở liền kề và đổi tên mã thành LK3C. Sau đó, ông Uy đã giao cho Đào Trung Dũng để làm hợp đồng mua bán theo hình thức góp vốn đầu tư và lập chứng từ thu tiền từ khách hàng muốn mua.

Ông Uy tiếp tục sửa thiết kế và điều chỉnh để bán các lô đất không nằm trong quy hoạch của dự án. Sau đó, ông đã ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, trong đó đã có một lô đất mà ông đã ký hợp đồng với 2 người khác.

Sau khi đã nộp tiền, người mua nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo từ phía chủ đầu tư và việc chuyển nhượng bất động sản trái pháp luật, do đó họ đã tố cáo vụ việc.

Sau khi điều tra, Công an Khánh Hòa đã xác định rõ những vi phạm của ông Uy và ông Dũng, xác định rằng hai người này đã lừa bán các lô đất không nằm trong thiết kế quy hoạch của dự án cho nhiều người, từ đó chiếm đoạt hơn 34,5 tỷ đồng. Số tiền này đã được sử dụng cho việc tiêu xài và các hoạt động khác của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Xem thêm:   Ukraine nêu nguyên nhân khiến phương Tây không gửi xe tăng, máy bay

Với việc vi phạm này, vào tháng 12 năm 2019, ông Uy và ông Dũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com