Xét xử nhóm người tàn ác hành hạ ngư dân ở Cà Mau

Xét xử nhóm người hành hạ dã man ngư dân ở Cà Mau

Nhóm bị cáo sử dụng kìm bẻ răng, tấn công dã man 2 ngư dân trên tàu cá ở Cà Mau bị đưa ra xét xử.

Ngày 7/9, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Công Toàn (SN 1986), Đoàn Văn Tạc (SN 1982), Nguyễn Văn Tị (SN 1989), Nguyễn Văn Của (SN 1991) và Sử Chí Tâm (SN 1996, đều cư ngụ tại tỉnh Cà Mau) về tội “Hành hạ người khác” và “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa, bà Phạm Thị Hà (chủ tàu cá ở khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) đã được triệu tập, nhưng bà đã không có mặt mà không có lý do.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo bản cáo trạng, ngày 4/1/2022, tàu cá mang biển số BT 97993 TS do bị cáo Nguyễn Công Toàn làm thuyền trưởng đã ra khơi từ cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Lúc đó, trên tàu có ông Trương Văn Trung, ông Lê Văn Bình và 5 bị cáo khác.

Xem thêm:   Bạn có thuộc nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày?

Trong quá trình hoạt động trên biển, ông Trương Văn Trung và ông Lê Văn Bình không làm việc được nên thường xuyên bị các bị cáo dùng đuôi cá đuối, cây xúc nước đá đánh, và sử dụng kìm để bẻ răng. Đặc biệt, nhóm người này còn buộc ông Trương Văn Trung phải ăn cá sống.

Ngày 30/5/2022, hai nạn nhân đã được đưa lên bờ với nhiều vết thương trên cơ thể. Theo kết luận của trung tâm pháp y, tỷ lệ thương tích của ông Trương do bị hành hạ là 48%.

Sau khi đến cửa biển Sông Đốc, cả hai nạn nhân đã đến cơ quan chức năng báo cáo về việc bị đồng nghiệp hành hạ dã man trên tàu cá. Đoạn video ghi lại cảnh ông Trương và ông Bình bị tra tấn đã được lan truyền trên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận.

Nguồn tham khảo:

Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com