Nữ sinh viên nuốt bàn chải đánh răng dài 20cm vì trượt chân

Nữ sinh viên nuốt bàn chải đánh răng dài 20cm do bị ngã

Một trường hợp hi hữu tại Thanh Hóa

Ngày 7/9, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa thông báo về việc một nữ sinh viên đã phải thực hiện thủ thuật nội soi để lấy ra một chiếc bàn chải đánh răng từ dạ dày của cô. Đây là một trong những trường hợp khá hi hữu và chưa từng được ghi nhận tại bệnh viện này.

Vụ việc diễn ra như thế nào?

Trước đó, nữ sinh viên, người là sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức, đã được đưa đến Bệnh viện Đa Khoa Thanh Hóa với triệu chứng đau bụng. Sau quá trình khám và tư vấn, cô tiết lộ rằng cô đã trượt chân và nuốt chiếc bàn chải đánh răng vào bụng trong khi đang đánh răng. Hai ngày sau, do đau bụng nghiêm trọng, cô đồng hành cùng bạn học đến bệnh viện để kiểm tra.

Chiếc bàn chải đánh răng được lấy ra từ dạ dày của nữ sinh viên
Chiếc bàn chải đánh răng được các bác sĩ gắp ra từ dạ dày của nữ sinh viên (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện có hình ảnh dị vật trong dạ dày của cô – một chiếc bàn chải đánh răng. Vì vậy, bệnh nhân đã được chuyển đến Trung Tâm Nội Soi và Khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện để tiến hành thủ thuật nội soi gắp dị vật. Chỉ sau 10 phút, các bác sĩ đã thành công trong việc lấy ra chiếc bàn chải đánh răng dài 20cm một cách an toàn từ dạ dày của cô.

Xem thêm:   Ukraine kêu gọi lập đội 100 tàu để phá thế áp đảo của Nga ở Biển Đen

Lời khuyên từ bác sĩ

Bác sĩ Lê Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là một trường hợp hi hữu và chưa từng ghi nhận tại bệnh viện. Vì dị vật lớn, cứng, và dài (khoảng 20cm), việc thực hiện thủ thuật nội soi cần phải cẩn thận và tỉ mỉ để tránh gây tổn thương cho dạ dày và thực quản của bệnh nhân. Sau thủ thuật, hệ thống hô hấp và tuần hoàn của bệnh nhân ổn định, cô cảm thấy thoải mái, không còn đau bụng và ăn uống bình thường.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo rằng nếu bạn nuốt hoặc hóc phải một dị vật có kích thước lớn, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để gắp dị vật. Đừng cố gắng uống hoặc ăn thêm để hy vọng dị vật tự trôi đi, vì điều này có thể gây cản trở và làm cho quá trình gắp dị vật trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, tránh để tình trạng kéo dài vì nó có thể gây viêm, tắc ruột, thủng ruột, tổn thương dạ dày và đe dọa tính mạng.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com