4 trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine hết hạn sử dụng

4 trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine hết hạn sử dụng

Ngày 10/5, ông Trần Anh Nam – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thông tin về việc 4 trẻ nhỏ trên địa bàn phải nhập viện điều trị vì tiêm phải vaccine hết hạn.

Trước đó, sáng 9/5, tại Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống tổ chức tiêm dịch vụ các mũi 5 trong 1 và 6 trong 1 cho 15 trẻ nhỏ. Tại buổi tiêm, các nhân viên y tế có tiêm 6 mũi vaccine 6 trong 1 Hexaxim cho 6 trẻ nhỏ.

4 trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine hết hạn sử dụng - 1

Những liều vaccine hết hạn sử dụng tại buổi tiêm ở Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: T.N.).

Tuy nhiên, sau khi tiêm xong, kiểm tra vỏ thuốc, gia đình các cháu nhỏ phát hiện 4 trong 6 mũi Hexaxim sản xuất ngày 30/4/2020 đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2023.

Sau khi phát hiện sự việc, 4 trẻ nhỏ (3 cháu 3 tháng tuổi, 1 cháu 6 tháng tuổi) đã được gia đình đưa đến trạm y tế thăm khám. Các cháu có biểu hiện sốt nhẹ, tay sưng nhẹ.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống cũng thừa nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót với các gia đình về sự việc, đồng thời động viên, thăm hỏi các gia đình và đưa 4 cháu ra Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị, theo dõi. 

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, vừa qua đơn vị này có nhập về 165 liều vaccine Hexaxim của Công ty thiết bị y tế Hà Nội vào ngày 23/5/2022 và cấp cho Trạm Y tế xã Thăng Bình vào ngày 7/6/2022.

4 trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine hết hạn sử dụng - 2

Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống – nơi xảy ra sự việc (Ảnh: T.N.).

Ngay sau khi xảy ra sự việc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã rà soát lại số thuốc Hexaxim đã cung ứng cho các đơn vị liên quan.

Hiện, các bệnh nhi nói trên đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Theo lãnh đạo bệnh viện, có 2 cháu sốt nhẹ và men gan tăng. Hiện sức khỏe các cháu ổn định và bệnh viện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe, diễn biến của các cháu.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/4-tre-nhap-vien-sau-khi-tiem-vaccine-het-han-su-dung-20230510211945252.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com