Chuyện cảm động cuối năm của người mẹ bán vé số từ chối nhập viện vì con

Chuyện cảm động cuối năm của người mẹ bán vé số từ chối nhập viện vì con

Người mẹ dũng cảm từ chối nhập viện để chăm sóc con

Đây là câu chuyện của chị L.T.T. (56 tuổi, nhà ở Tiền Giang). Cách đây 6 tháng, chị đã phát hiện mình có một khối u buồng trứng lớn, nhưng chị không chịu nhập viện điều trị.

Hỏi ra mới biết, trong 3 năm qua, chị phải đi bán vé số để trang trải mọi chi phí sinh hoạt cho gia đình, bao gồm cả học phí của người con trai út đang học đại học năm 4, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy, dù biết khối u trong cơ thể đang ngày càng to, chị T. vẫn kiên nhẫn chịu đựng, bởi chị lo rằng quá trình điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của con trai. Hơn nữa, chị còn phải chăm sóc mẹ già đã 92 tuổi.

Người phụ nữ mang khối u buồng trứng khổng lồ như mang thai sắp sinh

Khối u tiếp tục phát triển trong sự cố gắng

Trong suốt 6 tháng qua, khối u trong cơ thể chị ngày càng lớn, khiến bụng chị càng ngày càng to. Tuy vậy, chị T. vẫn không ngừng đi bán vé số. Một tháng trước khi nhập viện, chị cảm thấy bụng căng quá nên buộc lòng đến Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng của chị đã phát triển khổng lồ, vì vậy cần phẫu thuật gấp.

Xem thêm:   Ukraine khoe pháo phản lực dùng ống phóng rocket từ trực thăng Nga

Tuy nhiên, chị gặp khó khăn khi còn mắc nhiều bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp và phát hiện thêm bệnh tim mạch một thời gian ngắn, cần điều trị chuyên khoa trước khi thực hiện ca phẫu thuật. Vào cuối tháng 12, chị T. đau bụng dữ dội, phải cấp cứu với trạng thái bụng to, căng cứng như mang thai sắp sinh.

Phẫu thuật thành công

Sau khi được thăm khám, các bác sĩ xác định khối u của bệnh nhân đã lan từ bề trên khớp mu đến hông dài 40cm. Siêu âm cho thấy khối u có kích thước khổng lồ (393 x 218 x 400mm), bên trong có nhiều vách ngăn và mô đặc.

Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe trước giờ thực hiện phẫu thuật

Chị nhanh chóng được các bác sĩ chẩn đoán và Ban Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ hội chẩn, quyết định tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Dù đau đớn và bụng căng cứng, chị T. vẫn giữ nụ cười rạng rỡ vì con trai đã hoàn thành kỳ học cuối cùng, không còn áp lực như trước đây.

Cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ trong gần 3 giờ. Toàn bộ khối u, tử cung và hai phần phụ đã được loại bỏ khỏi cơ thể, trong đó có hơn 11 lít dịch nhầy màu nâu sậm bên trong khối u. Các bác sĩ cho biết đây là một trường hợp u buồng trứng nhầy có thể là u ác tính, nên cần theo dõi chặt sau phẫu thuật và có thể phải tiếp tục điều trị lâu dài.

Xem thêm:   Nga cảnh báo cứng rắn nếu Liên hợp quốc điều tra "UAV xuất xứ Iran"

Ca phẫu thuật lấy khối u buồng trứng kéo dài gần 3 giờ

Phục hồi nhanh chóng

Sau 24 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể di chuyển và ăn uống gần như bình thường. Sau 5 ngày mổ, tình trạng hậu phẫu ổn định, chị đã được xuất viện với bụng đã phẳng hoàn toàn, cảm giác thoải mái. Đáng mừng hơn, hầu hết các chi phí điều trị đã được bảo hiểm y tế chi trả, cho nên cả gia đình cũng không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

Cuối cùng, mẹ con chị T. đã kịp về nhà để chào đón năm mới, với nhiều hy vọng và niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Bệnh viện xin chúc mừng chị và gia đình sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com