Người phụ nữ đi cấp cứu sau khi ăn 10 con ve sầu

Người phụ nữ đi cấp cứu sau khi ăn 10 con ve sầu

Đến mùa ve sầu, nhiều người thường tìm ve sầu về để làm thức ăn hoặc món nhậu. Tuy nhiên, nhiều người cơ địa dị ứng hoặc ăn phải ve sầu có ký sinh trùng sẽ có nguy cơ dẫn đến ngộ độc. 

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang điều trị cho một bệnh nhân nữ (29 tuổi) bị dị ứng ve sầu. 

Trước đó, tối 8/5, bệnh nhân đã thử ăn ve sầu xào lá chanh lần đầu tiên. Vì món ăn thơm ngon và bùi bùi nên chị đã ăn khoảng 10 con. 

Người phụ nữ đi cấp cứu sau khi ăn 10 con ve sầu - 1

Sau 3 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau ăn, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện mẩn ngứa toàn thân, kèm theo buồn nôn và nôn, nhịp tim nhanh, khó thở… Ngay lập tức, chị được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bệnh nhân có tiền sử dị ứng nhộng tằm. 

Sau 3 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, đỡ ngứa, không còn buồn nôn, khó thở. 

Bác sĩ Ma Thị Oanh, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, một số người khi ăn ve sầu có thể bị dị ứng, với các biểu hiện như nổi mề đay, mẩn ngứa khắp người nhưng đó là trường hợp nhẹ. Đối với trường hợp nặng, người bệnh có các triệu chứng khó thở, nôn mửa, co giật, hôn mê, có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Bác sĩ khuyến cáo những người có cơ địa dị ứng với thức ăn (đặc biệt là dị ứng hải sản) cần chú ý cẩn trọng khi ăn ve sầu. Nếu thấy các dấu hiệu mẩn ngứa, khó thở… nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-di-cap-cuu-sau-khi-an-10-con-ve-sau-20230511165856830.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com