Nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 có bệnh nền nặng phải tiến hành lọc máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 có bệnh nền nặng phải tiến hành lọc máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ca nhiễm Covid-19 có bệnh nền nặng tử vong sau điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều ngày 26/4, đại diện của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã thông tin rằng, gần đây, trong quá trình điều trị, bệnh viện đã ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19, người này đã tử vong sau hơn một tuần điều trị. Bệnh nhân là một người đàn ông 54 tuổi, đến từ tỉnh Bình Dương. Trước khi mắc Covid-19, bệnh nhân đã điều trị các bệnh nền nặng tại Bệnh viện Chợ Rẫy như cơ tim phì đại, rối loạn nhịp tim, suy tim, và rối loạn sinh tủy (bệnh lý tiền ung thư).

Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ảnh: BV

Triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dựa trên các triệu chứng như sốt, ho, khó thở của bệnh nhân nam này, các bác sĩ đã nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid-19 và đã tiến hành xét nghiệm. Kết quả cho thấy bệnh nhân đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem thêm:   Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Nhật Bản

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến khu vực cách ly của khoa Bệnh nhiệt đới vào ngày 17/4. Sau một thời gian điều trị tích cực, người đàn ông này đã tử vong do các bệnh nền đi kèm quá nặng.

Lãnh đạo khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ khi bắt đầu tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (giữa tháng 4), mỗi ngày khoa tiếp nhận 1-2 ca mới.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy

Ảnh: BV

Khó khăn trong việc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân có bệnh nền nặng

Phần lớn những bệnh nhân nhiễm Covid-19 có bệnh nền nặng như tiểu đường, suy tim, phổi tắc nghẽn mãn tính, suy giảm miễn dịch hoặc bệnh ung thư, phải tiến hành thở máy hoặc lọc máu, do đó điều trị gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ và có nhiều bệnh nền cần tuân thủ nghiêm túc thông điệp V2K (khử khuẩn, khẩu trang và tiêm vaccine đầy đủ). Đồng thời, những người sống chung nhà với đối tượng nguy cơ cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh.

Khu vực cách ly điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ảnh: BV

Như thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày 21/4 và 25/4, đã ghi nhận lần lượt 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Hà Nội và Nam Định. Số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.188 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Xem thêm:   Nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia liên tục cầu cứu

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong khoảng thời gian từ 16h ngày 24/4 đến 16h ngày 25/4, địa phương ghi nhận 238 ca mắc mới Covid-19, 82 ca được nhập viện và 62 ca đã xuất viện. Hiện có 255 ca đang điều trị, trong đó có 106 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp.

Số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tại TPHCM vẫn có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian gần đây.

This article was originally published on Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com