Con gái lười biếng, lời của bố vợ khiến tôi khó chấp nhận

Bênh con gái lười biếng, bố vợ nói lời này khiến tôi khó chấp nhận

Chuyện một người cha “cay” sống mũi

Tin Nóng Trong Ngày

Khi tôi than phiền về vợ, tôi tin rằng sẽ có sự đồng cảm, sẻ chia từ cha vợ. Nhưng ngược lại, những lời ông nói lại làm tôi “cay” sống mũi.

Cưới vội vàng

Tôi mới 26 tuổi, lấy vợ ít hơn tôi 4 tuổi, mới đúng 22 tuổi. Thực ra, ở tuổi này, tôi vẫn muốn thỏa sức vui chơi, chưa sẵn lòng để lập gia đình. Nhưng vì bạn gái của tôi đã “mắc bầu” nên chúng tôi đành phải cưới trong vội vàng.

Vợ tôi còn trẻ và là con út trong gia đình có hai anh trai, cho nên cô ấy được sủng ái. Tôi nhớ lúc bạn gái thông báo mang bầu, tôi đã nói với cô ấy rằng khi thai còn bé, chúng ta có thể quyết định không sinh con.

Vì chúng tôi vẫn còn trẻ, chưa sẵn sàng về tâm lý và kinh tế để kết hôn. Nhưng ngạc nhiên thay, ngay hôm sau đó, bố vợ gọi tôi đến nhà và tuyên bố: Cưới ngay hoặc chia tay, không thể bỏ thai hoặc đợi con sinh ra mới cưới.

Xem thêm:   Ông già Noel cưỡi voi khắp phố, hàng nghìn trẻ em thích thú nhận quà

Nhìn ngôi nhà giàu có của gia đình vợ và vẻ đẹp dễ thương của cô ấy, tôi không còn phân vân nữa. Đồng thời, mẹ tôi khuyến khích tôi “sớm lấy để sớm ổn định, được “cả trâu lẫn nghé” thì còn gì bằng”. Vậy là chúng tôi cưới nhau.

Bố vợ cho rằng, nếu con gái mình hoàn hảo thì đã không lấy tôi
Hình minh họa

Vợ lười biếng

Sau khi trở thành dâu, vợ tôi lấy cớ mang bầu và làm việc nhà rất lười biếng. Cô ấy không thể kéo thùng đồ lên sân thượng phơi, vì sợ làm động thai. Và việc đi chợ mang ít đồ cũng khiến cô ấy than phiền về sự nặng nhọc.

Mẹ chồng nấu bất kỳ món ăn gì cũng bị cô ấy từ chối, và luôn muốn mua món này và món kia ở ngoài hàng.

Về việc quản lý gia đình, vợ tôi rất vụng về. Từ ngày trở thành dâu, đã tròn 6 tháng rồi, cô ấy chưa từng làm điều gì đáng khen mẹ chồng. Tôi lo lắng và không biết cô ấy có biết làm mẹ cho con nhỏ sau mấy tháng nữa không.

Sự không đồng lòng

Ngày nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, gia đình vợ tôi tổ chức một buổi liên hoan, cả gia đình quây quần bên nhau ăn uống. Nhìn mẹ vợ và hai chị dâu cần cù và chăm chỉ làm việc này kia, tôi không thể kìm nén được sự chán ghét khi nhìn vợ tôi chỉ ngồi lướt điện thoại.

Tôi nhìn bố vợ và không kìm nén được sự thán phục: “Bố nhìn vợ con xem, mà sắp làm mẹ rồi mà vẫn cứ như người con gái mới lớn, chẳng biết việc gì cả. Người ta kết hôn làm dâu, lo hết mọi việc trong nhà chồng, cả việc ngoài cũng giỏi, kiếm tiền cũng giỏi. Vợ con cả ngày chỉ biết “hành” chồng mà thôi”.

Xem thêm:   Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư tổ chức gặp mặt nhân ngày truyền thống

Lời của người cha

Khi tôi nói những lời đó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ người cha vợ. Dĩ nhiên là người cha vợ sẽ hiểu rõ những tâm tư của tôi.

Tuy nhiên, người cha vợ lại nói: “Vậy anh muốn gì? Con gái người ta mới đang ở tuổi vui chơi, anh làm cho nó có bầu. Cũng do nó còn trẻ dại mới yêu anh và lấy anh chứ. Nếu nó thông minh, giỏi giang như người khác thì sẽ không đến lượt anh đâu”.

Những lời của người cha vợ khiến tôi cay đắng. Tôi thì sao? Tôi có điều gì không tốt mà người cha vợ lại nói những lời khó nghe như vậy? Tôi không ăn chơi, không nghiện ngập. Tôi đã có công việc ổn định, dù thu nhập không cao. Tại sao tôi lại “không đến lượt” có thể cưới được cô ấy như lời người cha vợ nói?

Tôi hiểu rằng vợ tôi không thể lớn lên, dù đã trở thành vợ và dâu. Bởi vì, cô ấy đã được nuông chiều quá nhiều. Tại nhà, mẹ vợ không dạy dỗ cô ấy về công việc gia đình, và ngược lại, người cha vợ còn bênh vực con gái mình. Nếu không có gia đình chồng tôi chu đáo, liệu chúng tôi có thể hạnh phúc và vui vẻ như thế?

Tôi may mắn rằng gia đình vợ tôi có điều kiện kinh tế tốt, giúp đỡ con gái. Vì thế, tôi tự an ủi bản thân rằng “có cái này, mất cái khác”.

Xem thêm:   Mẹ muốn tái hôn sau 8 năm bố mất, tôi shock khi nhìn thấy dượng tương lai

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, tôi muốn khuyên anh em cánh mày râu, hãy tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận hơn khi yêu đương. Bởi vì đôi khi, trong tình yêu, chúng ta cũng không biết rằng đối tượng của mình là ai thật sự.

Theo tạp chí Dân trí

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com