Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Mối đau trong quá khứ

Suốt ngày, tôi đọc những chia sẻ tâm sự trên các nhóm Facebook và thường xuyên bị sốc khi thấy nhiều người trải qua cảnh giống như mình. Ly hôn của bố mẹ, dẫn đến bất lợi cho con cái. Đến bây giờ, khi tôi đã 30 tuổi, tình trạng tan vỡ trong quá khứ vẫn còn ám ảnh trong tâm trí tôi.

Lúc đó tôi mới 12 tuổi khi bố mẹ đưa nhau ra tòa. Tôi nhận ra rằng gia đình không còn hạnh phúc như trước. Tôi chọn ở với mẹ, trong khi anh trai chuyển ra ngoài sống cùng bố. Mặc dù tôi đã bị tổn thương sâu sắc bởi biến cố đó, nhưng tôi đã không rơi một giọt nước mắt. Thậm chí, tôi không bao giờ năn nỉ bố mẹ quay lại vì tôi biết rằng họ không đủ sức để tiếp tục cãi nhau hàng ngày.

Lý do lớn nhất khiến tôi không muốn bố mẹ ở bên nhau là bởi tôi biết tại sao mẹ quyết định ly hôn. Hôm đấy, khi tôi về sớm từ trường, tôi thấy bố đang ngồi chờ ở cổng. Tôi nghĩ rằng bố đến đón tôi nên tôi hào hứng mang cặp sách chạy lại. Nhưng khi xe chỉ cách vài mét, tôi nhận ra có một người phụ nữ lạ mặt trên xe. Cô ta trẻ hơn mẹ tôi nhiều, trang điểm nổi bật, mặc chiếc áo lông vàng. Họ cười và nói chuyện vui vẻ trong xe mà không để ý đến tôi.

Xem thêm:   Thua cá độ World Cup, người đàn ông 31 tuổi uống thuốc chuột tử vong

Vài phút sau, một đứa trẻ lên xe. Nó mặc đồng phục giống tôi, váy đen áo trắng. Nhưng nó dường như nhỏ hơn tôi vài lớp. Nó gầy, đen và có răng sún. Tôi nghe thấy tiếng nó lạnh lẽo khi chiếc xe chạy ngang qua.

“Ông ơi, ông mua cho con búp bê mới nhé, con không thích đồ chơi cũ nữa!” – đứa trẻ nói.

Dù bé nhỏ, tôi đã hiểu chuyện mà không dám kể cho ai biết. Bố mẹ tôi đã không hòa hợp, họ luôn cãi nhau về chuyện linh tinh. Bố từng đe dọa sẽ bỏ mặc vợ con nên tôi sợ mẹ biết chuyện bố có người tình bên ngoài.

Nhưng sau đó, sự việc đã không thể che giấu. Điều mà tôi sợ hãi đã trở thành sự thật chỉ sau vài tháng. Mẹ tôi bắt quả tang bố ngay trong căn nhà của cô bồ. Tôi và đứa con riêng của bố ôm đầu khóc sau cánh cửa trong khi ba người lớn xô đẩy và chửi bới nhau.

Ngay hôm sau, mẹ tôi dọn đồ và mang anh em tôi ra khỏi nhà. Ông bà nội của tôi ngạc nhiên và không tin rằng đứa con mẫu mực của họ lại là kẻ phản bội, và ngay cả việc sinh thêm một đứa con ngoài giá thú, chỉ kém tôi 3 tuổi!

Vụ tranh chấp tài sản

Sau đó, bố mẹ tôi tranh giành tài sản cho đến mức cãi nhau đến đau đớn. Tôi không muốn nhắc lại giai đoạn khủng khiếp đó nữa. Tôi chỉ biết rằng do bố mắc sai lầm nên mẹ tôi đã có chiếc ô tô, cũng như đủ tiền để mua một ngôi nhà mới. Anh em tôi tan rã, và ông bà nội đã thay đổi đến mức coi mẹ và tôi như không tồn tại. Bà nội ưu tiên con trai mà bất kể chuyện gì.

Xem thêm:   Chồng làm ăn chung với vợ cũ, tôi chỉ muốn ly hôn

Theo thỏa thuận ly hôn, bố có trách nhiệm gửi cho mẹ 15 triệu đồng mỗi tháng để nuôi tôi đến khi tôi 18 tuổi. Nhưng bây giờ, tôi đã 26 tuổi và mẹ vẫn chưa nhận được một đồng. Mẹ đã giấu điều đó cho tới ngày sinh nhật thứ 19 của tôi. Tôi đã tổ chức một buổi tiệc lớn để ăn mừng, và cả hai mẹ con uống cho say.

Trong khi mẹ mất tỉnh, cô ấy khóc và cảm ơn trời vì đã giúp hai mẹ con vượt qua khó khăn. Cô ấy cũng chửi bố tôi là kẻ không đáng tin cậy, “thất đức” và “vô tâm”, không chu cấp tiền nuôi con.

Kể từ đó, tôi đã chặn mọi liên lạc với bố. Mỗi tháng, ông vẫn gọi và hỏi thăm tôi vài lần, đi chơi và mua sắm cùng anh trai, nhưng không bao giờ đề cập đến việc chu cấp tiền. Nhờ mẹ vô tình tiết lộ sự thật trong lúc say rượu mà tôi biết bố tệ bạc đến mức nào. Sau khi ly hôn, ông chuyển ngay đến sống với cô bồ, vì vậy suốt những năm qua tôi chỉ là đứa con không hợp pháp…

Sự phản bội từ người thân

Đột nhiên, tôi cắt đứt mọi quan hệ với con gái khiến bố tôi ngỡ ngàng. Ông tìm mẹ tôi và hỏi lý do, nhưng bà không tiếp. Cho đến khi tình cờ gặp anh trai ở một quán bar nhỏ, tôi mới khóc và giãi bày mọi ấm ức trong lòng mình. Anh ấy rất ngạc nhiên khi biết mẹ tôi không nhận được tiền nào, vì sự thật là bố đã chu cấp tiền cho tôi, thậm chí gấp đôi con số trong thỏa thuận.

Xem thêm:   Lại tranh luận về đề xuất cấp thẻ Căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Mắt tôi lúc đó mở ra rộng như miệng chén. Vậy tiền mà tôi nên nhận đã đi đâu? Anh tôi dành một thời gian lâu mà không dám nói. Cuối cùng, tôi hiểu rằng bà nội yêu quý đã giấu tiền, và mỗi tháng, bố đã nhờ bà chuyển tiền cho mẹ tôi nhưng bà đã không làm. Suốt 6 năm, số tiền đó đã tích lũy lên đến hàng tỷ đồng.

Anh tôi không nói trực tiếp rằng bà nội đã chuyển tiền, nhưng chỉ nói mập mờ và tôi hiểu tất cả. Mẹ tôi không tham lam nên không có lý do gì để giữ tiền nuôi con gái của mình.

Chỉ có người trung gian mới khiến khoản tiền đó “biến mất”. Mẹ tôi muốn cắt đứt hoàn toàn với gia đình đó, vì vậy cô ấy không muốn đòi lại. Một mình mẹ đã làm việc vất vả để nuôi tôi, gánh vác cả trách nhiệm của bố.

Tôi vẫn căm ghét bố nhưng tôi đã nhầm đối tượng trong việc này. Anh trai đã nói sẽ giúp tôi đòi lại tiền chu cấp từ bà nội. Nhưng liệu tôi nên làm điều đó không?…

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com