Báo Nga: Mộ của thủ lĩnh Wagner được canh gác 24/7

Báo Nga: Mộ của thủ lĩnh Wagner được canh gác 24/7

Báo Nga: Mộ của thủ lĩnh Wagner được canh gác 24/7 - 1

Mộ của cựu thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin tại nghĩa trang Porokhovskoye ở St. Petersburg, Nga (Ảnh: Reuters).

Moskovsky Komsomolets hôm 20/9 đưa tin, người ta đã lắp đặt trạm gác và camera quan sát sau khi một cây vĩ cầm bị đánh cắp khỏi nơi chôn cất ông Prigozhin tại nghĩa trang Prokhorovskoe ở thành phố St. Petersburg.

Nhạc cụ này là một trong những biểu tượng của Tập đoàn Wagner (PMC). Các binh sĩ Wagner có biệt danh là “Nhạc sĩ” do tên tập đoàn này trùng với nhà soạn nhạc cổ điển người Đức Richard Wagner.

Nhân viên nghĩa trang nhớ lại, cây vĩ cầm và chiếc búa tạ – một biểu tượng khác của PMC – đã xuất hiện tại mộ của ông Prigozhin vài ngày sau tang lễ ngày 29/8. Nhưng người này khẳng định món nhạc cụ trông “đắt tiền” đã bị “thó mất” vào ngày hôm sau.

Theo nhân viên này, người ta nhìn thấy một người đạp xe “bỏ chạy” khỏi hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc nhưng thủ phạm tới nay vẫn chưa được phát hiện.

Xem thêm:   Trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga bị UAV Ukraine tấn công

Nhân viên này còn cho biết, theo ông hiểu thì các biện pháp an ninh mới do các thành viên Wagner thực hiện và họ đã nhận được sự chấp thuận của ban quản lý nghĩa trang.

Khi được hỏi chiếc búa tạ ở đâu, nhân viên nghĩa trang trả lời rằng nó vẫn nằm trong khu mộ.

Ông Prigozhin và một số nhân vật cấp cao khác của Wagner đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở tỉnh Tver (Nga) vào ngày 23/8. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Tập đoàn Wagner là lực lượng chủ yếu giúp Nga chiếm được thành phố chiến lược Bakhmut từ Ukraine vào tháng 5.

Tuy nhiên, cựu lãnh đạo Wagner đã phát động cuộc nổi loạn vào giữa tháng 6, sau đó đạt thỏa thuận đến Belarus. Theo thỏa thuận với Điện Kremlin, binh sĩ Wagner sẽ không bị truy tố và có thể chuyển đến Belarus cùng thủ lĩnh của họ, gia nhập lực lượng vũ trang Nga hoặc nghỉ hưu.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/bao-nga-mo-cua-thu-linh-wagner-duoc-canh-gac-247-20230921223153334.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com