Bộ phận đặc biệt giúp tên lửa Nga bắt bài “mắt thần” phòng không Ukraine

Bộ phận đặc biệt giúp tên lửa Nga bắt bài "mắt thần" phòng không Ukraine

Bộ phận đặc biệt giúp tên lửa Nga bắt bài mắt thần phòng không Ukraine - 1

Máy bay Su-35 Nga trang bị tên lửa Kh-31 (Ảnh: Tass).

Tass dẫn nguồn tin trong ngành quốc phòng Nga cho biết, tên lửa chống radar phóng từ trên không do Tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga phát triển và sản xuất đã chứng minh hiệu quả cao trong hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine nhờ đầu đạn đa năng mới có khả năng tấn công mọi loại mục tiêu.

Phiên bản trước đó của dòng tên lửa này sử dụng 3 loại đầu đạn khác nhau và được triển khai phụ thuộc vào mục tiêu hướng tới là gì. Biến thể mới nhất đã sử dụng loại đầu đạn đa năng đảm bảo khả năng tấn công linh hoạt hơn.

Theo Tass, dòng tên lửa đang được nhắc tới có thể là Kh-31PD. Dòng tên lửa chống radar tốc độ cao này được thiết kế để tấn công các trạm radar và hệ thống tên lửa đất đối không của đối phương. Tên lửa mang đầu đạn nặng 110kg có khả năng tấn công các mục tiêu ở cự ly tối đa 250km và có thể được phóng từ trên không từ độ cao 15km. Phiên bản tiền nhiệm của Kh-31PD là tên lửa Kh-31P.

Tên lửa này có tốc độ khoảng 1.700km/h, có thể tấn công trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Tên lửa thuộc dòng Kh-31 được phát triển với các biến thể chống hạm và chống radar.

Kh-31PD được chế tạo để nhằm mục tiêu vào các radar kiểm soát hoạt động trên không, radar cảnh báo sớm và các hệ thống phòng thủ tầm trung và tầm xa. Dòng tên lửa này có thể được xem là khắc tinh của các hệ thống phòng không mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Trước đó, một nguồn tin cuối năm ngoái nói với Tass rằng, Kh-31PD đã chứng minh khả năng tác chiến hiệu quả ở Ukraine với xác suất đánh trúng lên tới 98%.

Ngoài ra, Tass cho biết, toàn bộ dòng vũ khí phóng từ trên không do Tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga chế tạo và sản xuất đã được thử nghiệm thành công tại chiến dịch quân sự ở Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/bo-phan-dac-biet-giup-ten-lua-nga-bat-bai-mat-than-phong-khong-ukraine-20230208172404302.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com