Bộ phận đặc biệt giúp tên lửa Nga đối mặt với “mắt thần” phòng không Ukraine

Bộ phận đặc biệt giúp tên lửa Nga đối mặt với "mắt thần" phòng không Ukraine

Các thành phần quan trọng trong tên lửa Nga

Máy bay Su-35 Nga trang bị tên lửa Kh-31
Hình ảnh máy bay Su-35 Nga trang bị tên lửa Kh-31 (Nguồn: Tass)

Theo Tass, một nguồn tin trong ngành quốc phòng Nga tiết lộ rằng, tên lửa phòng không do Tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga phát triển và sản xuất đã chứng minh hiệu quả cao trong các hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine. Điều đó là nhờ vào một bộ phận đặc biệt của tên lửa, được gọi là “mắt thần”, có khả năng chống lại các trạm radar và hệ thống phòng không của đối phương.

Đầu đạn đa năng đảm bảo độ linh hoạt cao hơn

Phiên bản trước đó của tên lửa này đã sử dụng 3 loại đầu đạn khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu mà nó nhắm đến. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất đã được nâng cấp, sử dụng loại đầu đạn đa năng để đảm bảo khả năng tấn công linh hoạt hơn.

Tên lửa Kh-31PD – Sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và hiệu quả

Theo Tass, phiên bản tên lửa đang được nhắc tới có thể là Kh-31PD. Đây là một dòng tên lửa chống radar tốc độ cao, được thiết kế để tấn công các trạm radar và hệ thống phòng không đối không của đối phương. Tên lửa này có đầu đạn nặng 110kg, khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách tối đa 250km và có thể được phóng từ độ cao 15km. Phiên bản tiền nhiệm của nó là tên lửa Kh-31P.

Xem thêm:   Người phát ngôn Điện Kremlin chia sẻ về việc con trai tham chiến ở Ukraine

Sức mạnh tối ưu trong mọi điều kiện thời tiết

Tên lửa Kh-31PD có tốc độ khoảng 1.700km/h, có khả năng tấn công trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Dòng tên lửa Kh-31 đã được phát triển với các biến thể chống hạm và chống radar.

Đối tượng tấn công của tên lửa Kh-31PD

Kh-31PD được chế tạo nhằm mục tiêu vào các radar kiểm soát trên không, radar cảnh báo sớm và các hệ thống phòng thủ tầm trung và tầm xa. Với những đặc tính nổi trội, dòng tên lửa này có thể coi là “khắc tinh” của các hệ thống phòng không mà các nước phương Tây đã viện trợ cho Ukraine.

Tính hiệu quả đã được chứng minh trong hoạt động thực tế

Theo một nguồn tin năm ngoái, Kh-31PD đã chứng minh khả năng tác chiến hiệu quả ở Ukraine, với tỷ lệ đánh trúng lên tới 98%. Tass cũng cho biết rằng, toàn bộ dòng vũ khí phóng từ trên không do Tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga chế tạo và sản xuất đã được thử nghiệm thành công trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tin tức mới nhất tại Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com