Cựu chỉ huy Wagner bị bắt

Cựu chỉ huy Wagner bị bắt

[ad_1]

Cựu chỉ huy Wagner bị bắt - 1

Andrei Medvedev, một cựu chỉ huy của lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn thông cáo của cảnh sát Na Uy cuối ngày 22/9 cho hay họ đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 20 tuổi khi người này tìm cách vượt biên trái phép vào Nga. Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người đàn ông.

Brynjulf Risnes, luật sư riêng, sau đó xác nhận người này là Andrei Medvedev, một cựu chỉ huy của lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner.

Hồi tháng 1, Andrei Medvedev đã vượt qua biên giới Nga để xin tị nạn ở Na Uy. Medvedev nói rằng anh ta bị lực lượng biên phòng Nga bắn, đồng thời kể lại quãng thời gian chiến đấu ở Ukraine.

Tuy nhiên, đến tháng 5, trong một video đăng tải trên Youtube, Medvedev nói anh ta muốn quay trở lại Nga bất chấp rủi ro. Trước đó, hồi tháng 4, Medvedev bị kết án tại Na Uy liên quan đến một vụ ẩu đả ở quán bar và mang theo một khẩu súng hơi nhưng đã được trả tự do.

Theo luật sư riêng, Medvedev bị giới chức Na Uy bắt giữ do có sự hiểu nhầm. “Cậu ấy chỉ đến đó để xem liệu có tìm được nơi mà cậu ấy từng vượt biên từ Nga vào Na Uy hồi tháng 1 không. Cậu ấy dừng lại ở đó và vẫn ngồi trong taxi. Cậu ấy không tiến sát biên giới và cũng không có ý định vượt biên trở lại Nga”, luật sư Risnes nói.

Mặt khác, vị luật sư này cho rằng Medvedev có quyền trở lại Nga một cách an toàn nếu anh ấy muốn.

[ad_2]
Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/cuu-chi-huy-wagner-bi-bat-20230924072756575.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *