Cựu Tổng thống Trump xuất hiện tại tòa án, khẳng định không có tội trước 34 cáo buộc

Cựu Tổng thống Trump xuất hiện tại tòa án, khẳng định không có tội trước 34 cáo buộc

Trình diện lịch sử tại tòa án

Cựu Tổng thống Trump xuất hiện tại tòa án
Ảnh: Getty

Chiều ngày 4/4 theo giờ địa phương, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Tòa Hình sự ở quận Manhattan, thành phố New York để trình diện. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, một cựu Tổng thống phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Đoàn xe chở ông Trump đến tòa án

Đoàn xe chở cựu Tổng thống Mỹ rời Tháp Trump tại New York và di chuyển khoảng 10km đến văn phòng công tố tại Manhattan. Ông đã có mặt tại đó sớm hơn lịch hẹn gần một tiếng.

Trên đường đi, ông Trump được bảo vệ bởi đội mật vụ và cảnh sát. Ông cũng được tháp tùng bởi ít nhất 3 luật sư và 2 trợ lý thân cận.

Ông Trump đã viết trên mạng xã hội Truth Social trước khi trình diện: “Tôi đang trên đường đến tòa án ở khu vực Hạ Manhattan. Wow, thật là bất ngờ! Không thể tin được điều này đang xảy ra ở Mỹ. Hãy đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại!”

Xem thêm:   Bị hỏa lực Nga áp đảo, Ukraine tung pháo hiện đại nhất vào cuộc

Ông Trump di chuyển bên trong tòa án
Ảnh: AFP

Bắt đầu phiên xử

Tại văn phòng công tố, ông Trump đã chính thức bị bắt, lấy dấu vân tay và trình diện trước thẩm phán Juan Merchan tại Tòa Hình sự quận Manhattan. Theo nguồn tin, cựu Tổng thống không cho phép chụp ảnh chân dung.

Công bố cáo trạng

Ông Trump và đội pháp lý trong phiên xử
Ảnh: AP

Tại phòng xử án, công bố cáo trạng với 34 cáo buộc đã được đưa ra. Ông Trump bị cáo buộc “làm giả hồ sơ kinh doanh” trong tất cả các cáo buộc.

Các công tố viên trích dẫn lời khai cho biết luật sư riêng Michael Cohen đã giúp ông Trump trả 130.000 USD để hạn chế sự tiết lộ từ cựu ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels thông qua một công ty bình phong ở Delaware. Sau đó, ông Trump đã hoàn lại số tiền này cho ông Cohen.

Các công tố viên cũng cáo buộc ông Trump đã phạm tội để “thúc đẩy khả năng ứng cử của mình”. Ông Trump cũng đã thanh toán một số khoản tiền cho luật sư Michael Cohen từ tài khoản cá nhân của ông.

Ông Trump sau đó đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và khẳng định mình vô tội.

Kết thúc phiên xử đầu tiên

Sau khoảng 45 phút trình diện, ông Trump cùng đội pháp lý đã rời tòa án. Các luật sư của ông cho biết ông cảm thấy “vô cùng tức giận và buồn bã” sau phiên xử này.

Xem thêm:   Sờ thấy cục cứng ở cổ, khó nuốt có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm nào?

Phiên xử kế tiếp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/12. Các công tố viên New York cho biết họ sẽ mời cựu ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels làm chứng trước tòa.

Đoàn xe của ông Trump rời Tòa Hình sự Manhattan
Video: Twitter

Ông Trump và đoàn tùy tùng đã bay trở về Florida vào 4 giờ chiều theo giờ địa phương từ sân bay La Guardia ở New York. Tại Florida, ông sẽ có bài phát biểu tại dinh thự Mar-a-Lago vào tối 4/4.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com