Hamas cảnh báo đanh thép sau kêu gọi đầu hàng của Israel

Hamas cảnh báo đanh thép sau kêu gọi đầu hàng của Israel

Hamas cảnh báo đanh thép sau kêu gọi đầu hàng của Israel - 1

Binh sĩ Israel khai hỏa từ miền Nam nhắm vào Gaza (Ảnh: Getty).

“Xung đột vẫn tiếp diễn nhưng đây là khởi đầu cho sự kết thúc của Hamas. Tôi nói với họ rằng: Mọi chuyện đã kết thúc. Đừng liều mình vì Sinwar (chỉ huy Hamas). Hãy đầu hàng ngay lập tức”, Thủ tướng Israel Netanyahu ngày 10/12 nhắn gửi đến các thành viên Hamas ở Dải Gaza.

Ông cho biết thêm rằng, vài ngày trở lại đây, hàng chục thành viên Hamas đã hạ vũ khí, đầu hàng lực lượng Israel.

Tuy nhiên, Hamas đã bác bỏ tuyên bố này. Đáp lại, Hamas cảnh báo, sẽ không con tin nào sống sót rời khỏi Gaza nếu yêu cầu của lực lượng này không được đáp ứng.

“Đối phương cùng với giới lãnh đạo ngạo mạn và những bên ủng hộ không thể nhận lại con tin nếu không có trao đổi, đàm phán cũng như đáp ứng yêu cầu của lực lượng ở Dải Gaza”, người phát ngôn Hamas Abu Obeida tuyên bố.

Hamas cảnh báo đanh thép sau kêu gọi đầu hàng của Israel - 2

Người phát ngôn Hamas Abu Obeida (Ảnh: Reuters).

Ông Obeida cũng nhấn mạnh, Hamas sẽ tiếp tục đối đầu với quân đội Israel vì “không còn lựa chọn nào khác”.

Xem thêm:   Toàn bộ hành khách trên tàu lặn Titan thiệt mạng sau vụ nổ kinh hoàng

“Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chiến đấu với quân đội Israel khi họ đã giành mọi khu phố, đường phố và ngõ hẻm ở lãnh thổ chúng tôi”, ông nói.

Xung đột Israel – Hamas bùng phát trở lại hôm 7/10. Hai tháng xung đột đã khiến hơn 1.200 người ở Israel và ước tính 18.000 ở Gaza thiệt mạng.

Tháng trước, hai bên đã thỏa thuận ngừng bắn 7 ngày để tạo điều kiện cho hoạt động trao đổi con tin và hỗ trợ nhân đạo. Lệnh ngừng bắn đổ vỡ sau khi Tel Aviv cáo buộc Hamas không tuân thủ điều kiện của thỏa thuận trong khi Hamas đổ lỗi cho Israel. Theo Israel, Hamas hiện còn giam giữ khoảng 137 con tin.

Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Qatar, đang nỗ lực đưa Israel và Hamas trở lại bàn đàm phán. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/hamas-canh-bao-danh-thep-sau-keu-goi-dau-hang-cua-israel-20231211103909412.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com