Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga chặn nguồn cung đạn dược

Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga chặn nguồn cung đạn dược

Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga chặn nguồn cung đạn dược - 1

Lãnh đạo nhóm quân sự tư nhân Nga Wagner Yevgeny Prigozhin (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, trong một đoạn ghi âm dài 7 phút do cơ quan báo chí của ông Prigozhin đăng tải, ông đã thể hiện sự bất bình khi lực lượng Wagner không được cung cấp đủ đạn dược.

Ông cáo buộc một số quan chức Nga chưa nêu rõ danh tính đã từ chối chuyển đạn dược cho các thành viên Wagner thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

Trong đoạn ghi âm, ông Prigozhin nói rằng ông đã phải xin lỗi và tuân lệnh để đảm bảo các binh sĩ có đạn sử dụng. Tuy nhiên, ông thừa nhận: “Tôi chưa thể giải quyết vấn đề này dù tôi có các mối quan hệ”.

Ông cho biết, năng lực sản xuất quân sự của Nga hiện đã đủ để cung cấp cho các lực lượng chiến đấu ở tiền tuyến và nhận định những khó khăn về nguồn cung vũ khí mà cấp dưới của ông đang gặp phải là kết quả của những quyết định có chủ ý.

“Những người cản trở chúng ta giành chiến thắng trong cuộc chiến này hoàn toàn là những người trực tiếp làm việc cho đối thủ”, ông cáo buộc, nhưng không nêu rõ danh tính của những nhân vật mà ông hướng tới.

Nga chưa lên tiếng về phát biểu của ông Prigozhin.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhóm Wagner đã tham gia vào một số nhiệm vụ. Hiện thời, họ đang chiến đấu ở một trong những mặt trận khốc liệt nhất trên tiền tuyến, Bakhmut tại Donbass.

Trước đó, ông Prigozhin cũng từng công khai chỉ trích một số quan chức quân sự của Nga, cho rằng họ không đủ nhiệt tình trong nỗ lực tiến hành chiến dịch quân sự.

Tuần trước, Nhà Trắng nói rằng, nhóm Wagner đã ghi nhận 30.000 người thương vong kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, trong đó 9.000 người đã thiệt mạng. Cả Nga và Wagner chưa bình luận về con số này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/lanh-dao-nhom-wagner-cao-buoc-quan-chuc-nga-chan-nguon-cung-dan-duoc-20230221080057447.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com