Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga cản trở việc cung cấp đạn dược

Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga cản trở việc cung cấp đạn dược

Lãnh đạo của nhóm quân sự tư nhân Nga Wagner cáo buộc rằng quan chức Nga đã ngăn chặn việc cung cấp đầy đủ đạn dược.

Lãnh đạo nhóm Wagner cáo buộc quan chức Nga chặn nguồn cung đạn dược

Ảnh: Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo nhóm Wagner (Nguồn: Reuters)

Theo thông tin từ tờ Reuters, Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo nhóm Wagner, đã chia sẻ trong một băng ghi âm kéo dài 7 phút do cơ quan báo chí của ông đăng tải rằng ông rất bất mãn vì lực lượng Wagner không được cung cấp đầy đủ đạn dược.

Ông cáo buộc rằng một số quan chức Nga chưa được tiết lộ danh tính đã từ chối chuyển đạn dược cho các thành viên Wagner trong khi thực hiện nhiệm vụ quân sự của Moscow tại Ukraine.

Trong băng ghi âm, ông Prigozhin cho biết ông đã phải xin lỗi và tuân lệnh để đảm bảo binh sĩ có đủ đạn dùng. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng ông chưa thể giải quyết được vấn đề này dù có các mối quan hệ.

Theo ông, hiện nay, năng lực sản xuất quân sự của Nga đã đủ để cung cấp cho các lực lượng chiến đấu ở tuyến đầu và những khó khăn về việc cung cấp vũ khí mà cấp dưới của ông đang gặp phải là kết quả của những quyết định có chủ ý.

Xem thêm:   Những tiêu chí khắt khe trong tuyển chọn chó nghiệp vụ biên phòng

“Những người cản trở chúng ta giành chiến thắng trong cuộc chiến này hoàn toàn là những người trực tiếp làm việc cho đối thủ”, ông cáo buộc, nhưng không tiết lộ danh tính của những người mà ông nhắm đến.

Hiện chưa có phản hồi từ phía Nga về tuyên bố của ông Prigozhin.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhóm Wagner đã tham gia vào nhiều nhiệm vụ. Hiện tại, họ đang tham gia chiến đấu tại mặt trận khốc liệt Bakhmut tại Donbass.

Trước đó, ông Prigozhin cũng đã công khai chỉ trích một số quan chức quân sự của Nga, cho rằng họ không đủ tận tụy trong việc thực hiện chiến dịch quân sự.

Tuần trước, Nhà Trắng tuyên bố rằng nhóm Wagner đã ghi nhận 30.000 người thương vong kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, trong đó có 9.000 người thiệt mạng. Hiện cả Nga lẫn nhóm Wagner chưa lên tiếng về con số này.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com