Moscow cáo buộc Ukraine sử dụng máy bay không người lái của Australia tấn công Nga

Moscow cáo buộc Ukraine sử dụng UAV của Australia tấn công Nga

Moscow cáo buộc Ukraine sử dụng máy bay không người lái của Australia tấn công Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng cáo buộc rằng “Hóa ra, máy bay không người lái của Australia đã được sử dụng để tấn công các mục tiêu ở Nga”. Đây là câu trả lời của bà Zakharova sau khi tờ báo Sydney Morning Herald đưa tin tuần trước về việc Ukraine đã tấn công sân bay tại thành phố Kursk của Nga bằng máy bay không người lái của Australia.

Đóng góp của chính phủ Australia trong cuộc chiến chống Nga

Bà Zakharova cáo buộc chính phủ Australia đang “nhiệt tình đóng góp cho chiến dịch chống Nga do Mỹ chỉ đạo”, trong khi “cố che giấu những tình huống cho thấy Canberra ngày càng bị kéo vào cuộc xung đột ở Ukraine”. Hiện tại, giới chức Australia và Ukraine chưa có bình luận về thông tin này.

Hỗ trợ quân sự của Australia cho Ukraine

Vào tháng 7/2022, Thủ tướng Anthony Albanese đã cam kết cung cấp xe bọc thép chở quân, xe Bushmaster và máy bay không người lái cho Ukraine trong chuyến thăm Kiev. Hồi tháng 2 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, chính phủ Australia đã một lần nữa tuyên bố đang cung cấp máy bay không người lái cho Kiev.

Xem thêm:   Tin tức mới: Nga được cáo buộc đổi thực phẩm lấy vũ khí từ Triều Tiên

Từ khi xung đột bùng nổ vào tháng 2/2022 cho đến nay, Australia đã hỗ trợ Ukraine với tổng giá trị 790 triệu USD, trong đó bao gồm 610 triệu USD để cung cấp thiết bị quân sự.

Đọc thêm: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com