Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp Bộ trưởng Công an Trung Quốc

Hợp tác chống ma túy giữa Việt Nam và Trung Quốc được đánh giá cao

Chiều ngày 5/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tham gia Hội nghị phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mê Kông tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại sự kiện này, ông đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng.

Trong cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi lời chúc mừng đến Đảng Cộng sản Trung Quốc về thành công của Đại hội lần thứ 20 và những thành tựu ấn tượng của nhân dân Trung Quốc trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc

Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác trong việc phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Trung Quốc không ngừng được đẩy mạnh, đa dạng về nội dung và hình thức hợp tác, và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chính phủ Việt Nam rất trân trọng sự hỗ trợ và hợp tác của Trung Quốc trong việc trao đổi thông tin kịp thời, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác điều tra, bắt giữ và trao trả tội phạm. Điều này đã góp phần quan trọng vào thành công của công tác phòng, chống ma túy tại Việt Nam.

Xem thêm:   Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội: "Làm việc mà chân nặng như đổ xi!"

Phó Thủ tướng nhận thấy rằng tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng ma túy ở khu vực và trên thế giới ngày càng phức tạp. Tội phạm ma túy gia tăng không chỉ về quy mô, tính chất mà còn về mức độ nghiêm trọng, đồng thời sử dụng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi, từ đó gây khó khăn trong công tác phòng ngừa và đấu tranh.

Trong bối cảnh đó, ông Trần Lưu Quang khẳng định rằng Việt Nam ủng hộ quan điểm không khoan nhượng với ma túy và tiếp tục theo đuổi mục tiêu lâu dài là xây dựng một khu vực không ma túy. Ông cam kết thực hiện đầy đủ các thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc, và đánh giá cao sáng kiến của Trung Quốc tại Hội nghị phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mê Kông.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy của hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Ông cũng mong muốn thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm, giao lưu và hợp tác trong việc đào tạo cán bộ phục vụ công tác phòng chống tội phạm ma túy.

Thay mặt Chính phủ Trung Quốc, Bộ trưởng Công an Vương Tiểu Hồng gửi lời chúc mừng đến với các thành tựu phát triển của Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện hiệu quả nhận thức chung cấp cao của lãnh đạo hai Đảng, hai nước, và tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực nhằm phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của từng quốc gia.

Xem thêm:   Chủ tịch huyện ở TPHCM nói về nơi "không thể trồng gì, cây không sống nổi"

Bộ trưởng Vương Tiểu Hồng đồng ý với ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và mong muốn hai nước tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc trong công tác phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com