Nga phản bác Ukraine về làng chiến lược gần Bakhmut

Nga phản bác Ukraine về làng chiến lược gần Bakhmut

[ad_1]

Nga phản bác Ukraine về làng chiến lược gần Bakhmut - 1

Hình ảnh chụp bằng UAV ngày 6/9 cho thấy những ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc đụng độ giữa lực lượng vũ trang Nga và Ukraine ở làng Andriivka (Ảnh: AP).

“Đối phương không từ bỏ ý định kiểm soát thành phố Artyomovsk (Bakhmut) ở Donetsk và tiếp tục tấn công… cố gắng đẩy lùi quân đội Nga khỏi các khu định cư Klishchiivka và Andriivka nhưng không thành công”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 nói trong báo cáo định kỳ.

Andriivka nằm ở phía nam Bakhmut – khu vực chủ yếu mang tính biểu tượng mà lực lượng Nga đã kiểm soát vào tháng 5 sau trận đánh khốc liệt nhất kể từ khi Nga mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine vào tháng 2/2022.

Tuyên bố từ phía Nga đi ngược lại thông tin quân đội Ukraine đưa ra hôm 15/9.

“Trong quá trình tiến hành các hoạt động tấn công, lực lượng Ukraine đã kiểm soát Andriivka ở tỉnh Donetsk”, Reuters hôm 15/9 dẫn lời Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong báo cáo buổi sáng.

Reuters không thể xác minh các báo cáo chiến trường.

Trong báo cáo ngày 16/9, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố lực lượng phía tây của họ đã cải thiện vị trí chiến lược tại khu vực Kupyansk trong tuần qua.

“5 cuộc phản công của các đơn vị từ Lữ đoàn xung kích cơ giới 30 và Lữ đoàn không kích số 25 của đối phương đã bị ngăn chặn. Pháo binh đã gây thiệt hại đáng kể cho các đơn vị Ukraine”, báo cáo viết.

Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết tại khu vực này, Ukraine đã thiệt hại tới 400 binh sĩ, 5 xe chiến đấu bọc thép, 17 phương tiện, 17 khẩu pháo, 7 kho đạn dược và một tổ hợp pháo phản lực phóng loạt.

Tại khu vực Kherson, Nga tập trung ngăn chặn các nhóm trinh sát của Ukraine đổ bộ lên các hòn đảo và bờ trái của sông Dnieper, cũng như tiến hành phản pháo.

Tại khu vực Zaporizhia, lực lượng Nga ngăn chặn 18 cuộc tấn công của Ukraine ở vùng lân cận Robotyne và Verbovoye, theo Bộ Quốc phòng Nga.

[ad_2]
Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-phan-bac-ukraine-ve-lang-chien-luoc-gan-bakhmut-20230916201719882.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *