Ukraine gặp trở ngại trong việc tiếp viện, Nga kiểm soát các điểm cao gần Bakhmut

Ukraine gặp trở ngại trong việc tiếp viện, Nga kiểm soát các điểm cao gần Bakhmut

Ukraine gặp khó khăn trong việc tiếp viện

Binh sĩ Ukraine chiến đấu gần Bakhmut

Theo Tass, ông Igor Kimakovsky, người cố vấn cho lãnh đạo vùng Donetsk tự xưng, đã thông báo rằng các khu vực cao nguyên quan trọng gần Artyomovsk (được Ukraine gọi là Bakhmut) hiện nay đang được kiểm soát bởi lực lượng Nga.

Theo ông Kimakovsky, điều này đã làm cho quân đội Ukraine không thể gửi đúng quân số để tiếp viện. “Rất nhiều tiến bộ mới mà Nga đã đạt được, đặc biệt gần Artyomovsk. Moscow đã chiếm lĩnh các điểm cao”, ông nói.

Theo các quan chức ở vùng Donetsk tự xưng, lực lượng Ukraine hiện chỉ kiểm soát một hành lang hẹp dẫn về Bakhmut, và điều này gây khó khăn cho việc vận chuyển đạn dược đến các căn cứ quân sự ở Donbass.

Ngoài ra, ông Kimakovsky cũng nhấn mạnh về việc có sự xuất hiện của lính đánh thuê từ Mỹ và các đồng minh tại gần Bakhmut. “Tại khu vực này đã có sự xuất hiện của lính đánh thuê nói tiếng Ba Lan, Pháp và Anh”, ông cho biết.

Xem thêm:   Lo Nga giăng "bẫy" ở Kherson, Ukraine tăng cường ứng phó

Nga đang kiểm soát các điểm cao gần Bakhmut

Theo lãnh đạo vùng Donetsk tự xưng Denis Pushilin, cuộc giao tranh đang diễn ra ở ngoại ô Artyomovsk, trong những khu vực lân cận do quân đội Ukraine kiểm soát. Ông cho biết lực lượng Nga đã ngắt đứt 3/4 tuyến đường nhằm cung cấp hàng hóa và vật tư cho quân đội Ukraine.

Binh sĩ Nga hiện đang kiểm soát khu vực cửa ngõ phía bắc và phía nam Bakhmut, và liên tục tham gia vào cuộc giao tranh để áp đảo lực lượng Ukraine.

Theo Guardian, Nga đã tập hợp lực lượng tối đa nhằm kiểm soát Bakhmut trước kỷ niệm một năm từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Chiến thắng ở Bakhmut sẽ giúp Moscow khứa ngoại các bước lùi trước đó và đồng thời tiếp cận hai thành phố lân cận do Ukraine kiểm soát.

Bakhmut có ý nghĩa chiến lược với cả Nga và Ukraine. Nếu Moscow chiếm được Bakhmut, họ có thể cắt đứt tuyến tiếp tế của Ukraine và tạo điều kiện cho cuộc tiến công tiếp theo từ phía Nga, nhằm tạo áp lực lên Kramatorsk và Sloviansk – những thành trì quan trọng của Ukraine ở Donetsk, từ đó hoàn toàn kiểm soát được vùng Donbass. Cuộc giao tranh ở Bakhmut đã trở thành một cuộc chiến đẫm máu kéo dài hơn 7 tháng tại chiến trường Ukraine.

Ngày 14/2, Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyanskiy cho biết, Nga coi Bakhmut là chìa khóa để đạt được mục tiêu mà Tổng thống Vladimir Putin đề ra khi bắt đầu cuộc chiến tại Ukraine gần một năm trước. Ông Putin đã đặt ra mục tiêu chính là kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass ở Ukraine.

Xem thêm:   Quan chức Kherson: Ukraine mất 200 quân/ngày khi tấn công pháo đài của Nga

Phía Ukraine cho biết, địa hình đồi núi và hệ thống chướng ngại vật của quân đội đã biến Bakhmut trở thành một pháo đài không thể xâm chiếm được.

Mặt khác, các nguồn tin cũng đưa tin rằng, các quan chức Mỹ và phương Tây đề xuất Ukraine chuyển trọng tâm chiến lược từ cuộc chiến ở Bakhmut sang ưu tiên một cuộc phản công tiềm năng ở miền Nam, sử dụng chiến thuật khác. Phương Tây tin rằng, kịch bản này sẽ giúp Ukraine tận dụng được các thiết bị quân sự mới trị giá hàng tỷ đô la mà họ đã hứa cấp gần đây.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com