Ukraine tập kích sở chỉ huy, phá hủy vũ khí của Nga ở Kherson

Ukraine tập kích sở chỉ huy, phá hủy vũ khí của Nga ở Kherson

Ukraine tập kích sở chỉ huy, phá hủy vũ khí của Nga ở Kherson - 1
Pháo binh Ukraine khai hỏa vào các mục tiêu của quân đội Nga (Ảnh: Defense Express).

Trong một báo cáo được đưa ra hôm 25/12, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã tiến hành các đợt phản công và gây ra thiệt hại lớn cho các lực lượng Nga trong những ngày qua.

Theo đó, tại khu vực Donetsk, lực lượng Ukraine đã loại khỏi vòng chiến đấu các binh sĩ và trang thiết bị quân sự của Nga, trong đó bao gồm 4 pháo tự hành 2C7 Pion. Tại Kherson, quân đội Ukraine cũng đã tiến hành một cuộc tập kích có độ chính xác cao nhằm vào trung tâm chỉ huy của lực lượng thân Nga tại khu định cư Zabaryne.

Theo tuyên bố từ phía Ukraine, tại thời điểm vụ tấn công trên xảy ra, một cuộc họp quan trọng của các sĩ quan chỉ huy thuộc Quân khu miền Nam của quân đội Nga đang được tiến hành. Cuộc tập kích vì vậy đã gây ra thiệt hại về người và trang thiết bị khí tài cho phía Nga.

“Ít nhất 70 binh sĩ Nga đã bị thương. Con số thiệt mạng hiện vẫn đang được khẩn trương làm rõ”, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

Vụ tập kích vào trung tâm chỉ huy của Nga tại Kherson được xem là đòn trả đũa của Ukraine sau vụ pháo kích của Nga nhằm vào thành phố Kherson hôm 24/12.

Vụ pháo kích trên diễn ra ngay trước thời điểm Giáng sinh và đã để lại những hậu quả nặng nề cho thành phố miền Nam Ukraine.

“Tính đến thời điểm hiện tại, 10 người đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương, trong đó có 18 người bị thương nặng”, ông Yaroslav Yanushevych, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Kherson của Ukraine, phát biểu trên một chương trình truyền hình tối 24/12.

Bên cạnh những thiệt hại về người, vụ tập kích hôm 24/12 cũng để lại tổn thất về tài sản khi ít nhất 66 ô tô và các cửa hàng của người dân đã bị trúng đạn và bốc cháy dữ dội.

Ukraine tập kích sở chỉ huy, phá hủy vũ khí của Nga ở Kherson - 2

Ô tô bốc cháy trên đường phố Kherson hôm 24/12 (Ảnh: Reuters).

Nhà chức trách Ukraine cùng nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ vụ tập kích trên của quân đội Nga. Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã lập tức kêu gọi các đồng minh phương Tây tăng cường hỗ trợ, đặc biệt là chuyển giao thêm các tổ hợp phòng không hiện đại nhằm giúp Kiev đối phó hiệu quả hơn với các trận tập kích tương tự của Nga.

Thời gian gần đây, giao tranh đang diễn ra hết sức căng thẳng tại khu vực miền Đông và miền Nam Ukraine. Các trận tập kích hỏa lực dữ dội đã được cả 2 phía Nga và Ukraine tiến hành nhằm vào các mục tiêu của đối phương với hy vọng giành thêm được những lợi thế trên chiến trường trước khi mùa đông ập đến gây ảnh hưởng tới hoạt động tác chiến.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tap-kich-so-chi-huy-pha-huy-vu-khi-cua-nga-o-kherson-20221226063351877.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *