Ukraine tuyên bố sẽ tung “đòn sấm sét” vào phòng tuyến của Nga ở miền Nam

Ukraine tuyên bố sẽ tung "đòn sấm sét" vào phòng tuyến của Nga ở miền Nam

Ukraine tuyên bố sẽ tung đòn sấm sét vào phòng tuyến của Nga ở miền Nam - 1
Pháo binh Ukraine khai hỏa vào các vị trí của quân đội Nga (Ảnh: AFP)

Trong một thông cáo được đưa ra hôm 27/12, bà Natalia Humenyuk, người phát ngôn Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine, cho biết lực lượng này đang nỗ lực tiến hành các đợt tấn công nhằm chọc thủng phòng tuyến tả ngạn sông Dnieper của quân đội Nga.

“Đối phương đang hoang mang, họ lo sợ về động thái tiếp theo của chúng tôi. Tôi chưa thể nói trước về kết quả của các đợt tấn công này, nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ rất thành công và các bạn sẽ sớm được biết. Chúng ta sẽ tung ra những đòn sấm sét về phía đối phương”, bà Humenyuk nói.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine cũng cáo buộc quân đội Nga đang liên tục tiến hành pháo kích khu vực thành phố Kherson ở hữu ngạn sông Dnieper nhằm giảm bớt sức ép lên phòng tuyến của lực lượng này ở bên kia sông.

Tối 9/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ra lệnh rút các lực lượng phòng thủ của Nga khỏi thành phố Kherson sang bờ bên kia sông Dnieper. Ngay sau quyết định rút lui, Moscow khẳng định các lực lượng phòng thủ của Nga tại đây sẽ được tái bố trí tại các tuyến phòng thủ khác trong khu vực nhằm bảo vệ an toàn cho bán đảo Crimea.

Ukraine tuyên bố sẽ tung đòn sấm sét vào phòng tuyến của Nga ở miền Nam - 2
Giao tranh đang diễn ra vô cùng quyết liệt tại khu vực miền Đông và miền Nam Ukraine (Đồ họa: Sky).

Trong một phát biểu được đưa ra hôm 10/11, ông Sergey Morov, đại diện chính quyền thân Nga tại khu vực Kherson, xác nhận các tuyến phòng thủ tại tả ngạn sông Dnieper đang được khẩn trương gia cố sau quyết định rút lui khỏi thành phố Kherson của quân đội Nga.

“Chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị sẵn sàng cho phòng tuyến tả ngạn sông Dnieper một cách nhanh nhất có thể. Các binh sĩ đã đào nhiều chiến hào, dựng thêm công sự, đặt các chướng ngại vật chống tăng và chuẩn bị các trận địa pháo. Quân đội Ukraine sẽ không thể đặt chân sang phía bờ bên này vì họ sẽ gặp những sự kháng cự rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ không rút khỏi phòng tuyến tả ngạn sông Dnieper”, ông Morov trả lời truyền thông Nga.

Với vị trí chiến lược quan trọng khi đóng vai trò là một “bức bình phong” cho bán đảo Crimea, kể từ khi được thành lập, tuyến phòng thủ của quân đội Nga tại tả ngạn sông Dnieper ở Kherson đã trở thành mục tiêu tấn công của các lực lượng Ukraine. Từ giữa tháng 11, tuyến phóng thủ này đã liên tục phải hứng chịu các đợt pháo kích của quân đội Ukraine. Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine khẳng định các trận pháo kích này đã gây ra nhiều tổn thất về người và trang thiết bị vũ khí cho quân đội Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-se-tung-don-sam-set-vao-phong-tuyen-cua-nga-o-mien-nam-20221227232229606.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *