3 bà cháu gặp khó khăn trên đường vì thiếu tiền

3 bà cháu gặp khó khăn trên đường vì thiếu tiền

Bà Nguyễn Thị Mai và hai cháu bị bỏ lại dọc đường bởi xe khách

Sáng ngày 28/1, Thượng tá Vũ Thanh Giang, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã thông báo rằng, bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi, từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng hai cháu của bà đã được đưa về nhà an toàn [^1^].

Trước đó, bà Nguyễn Thị Mai đã cùng hai cháu là Phạm Văn L. (11 tuổi) và Phạm Thị Thanh P. (8 tuổi) đi thăm người thân tại TP. Đà Nẵng. Tới nơi, bà Mai nhận ra rằng người thân đó đã chuyển nhà. Vì vậy, bà Mai đã phải đưa hai cháu trở lại Bà Rịa – Vũng Tàu [^2^].

Trên đường đi, bà Mai đã hết tiền nên tài xế xe khách đã yêu cầu ba người xuống xe tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi [^3^].

Do không có tiền và không có người thân hỗ trợ, bà Mai đã phải đi lang thang trên tuyến quốc lộ 1A cùng hai cháu [^4^].

Xem thêm:   Vụ hoãn ghép gan: Bệnh viện Nhi đồng 2 vấp phải thách thức về chứng chỉ Nhi khoa?

Cảm thấy thương xót khi thấy một cụ bà và hai đứa trẻ phải ở dưới mái hiên, người dân tại thị trấn La Hà đã báo cho công an [^5^].

CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ bà Mai đưa 2 cháu nhỏ về lại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Nhận được thông tin, đội CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp kiểm tra thông tin và giúp đỡ bà Mai [^6^].

Thẩm định cho thấy, con trai và con dâu của bà Mai đã mất. Bà Mai, một người già yếu còn phải chăm sóc hai cháu nhỏ. Vì không gặp được người thân ở Đà Nẵng, bà Mai đã không còn tiền để đi lại về quê [^7^].

Cán bộ và chiến sĩ CSGT Công an Quảng Ngãi đã chăm sóc bà Mai và hai cháu nhỏ; đồng thời, họ đã hỗ trợ ba triệu đồng và liên hệ với xe khách để đưa bà Mai và hai cháu về Bà Rịa – Vũng Tàu [^8^].

“Chúng tôi đã liên hệ với tài xế xe khách để hiểu rõ tình hình. Hiện tại, bà Mai và hai cháu đã an toàn trở về Bà Rịa – Vũng Tàu. Giáo viên của hai cháu đã đi đón họ về nhà”, Thượng tá Giang cho biết thêm [^9^].

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com