Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ mở cửa từ ngày 5/3

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ mở cửa từ ngày 5/3

Chuẩn bị cho việc mở cửa

Trưa ngày 2/3, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, đã chia sẻ thông tin rằng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) sẽ chính thức mở cửa vào ngày 5/3. Mở cửa sẽ diễn ra như bình thường và đảm bảo an toàn, chất lượng.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh chính thức thông xe từ ngày 5/3 - 1

Sáng ngày 3/10/2022, khu vực phía đông TP.HCM đã kẹt cứng giao thông sau khi cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) bị đóng lại do 4 bó cáp dự ứng lực bị đứt (Ảnh: Hải Long).

Thử tải lần cuối

Trước đó, vào sáng ngày 27/2, đã có quá trình kiểm định và thử tải cuối cùng trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, với tải trọng cao nhất được đặt là 180 tấn, nhằm đảm bảo khả năng chịu lực cho các phương tiện qua cầu.

Sự cố và khắc phục

Vào tháng 9/2022, trong quá trình kiểm tra và chuẩn bị bảo dưỡng định kỳ, các đơn vị liên quan phát hiện rằng 4 bó cáp dự ứng lực đã bị đứt, và chúng được chôn sâu từ 1,8m đến 2m trong cấu trúc của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Điều này gây ảnh hưởng đến cấu trúc và khả năng chịu lực của cầu, và cần phải được khắc phục một cách cẩn thận.

Xem thêm:   Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá bống tại Bảo tàng Sinh học

Cuối tháng 9/2022, việc lưu thông qua cầu này đã bị cấm để đảm bảo an toàn trong giai đoạn chờ khắc phục sự cố.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thuộc dự án đường Lê Thánh Tôn được kéo dài từ trước đây. Dự án đã hoàn thành được 20 năm và đã được đưa vào sử dụng. Cầu vượt từng bị hỏng nặng vào năm 2017, nhưng sau đó đã được sửa chữa với kinh phí hơn 12 tỷ đồng.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com