Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm “vật vã” xin thả đàn cá sấu

Công viên trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An có diện tích gần 26ha, tọa lạc tại vị trí “đất vàng” cạnh Quảng trường Hồ Chí Minh. Nơi đây bắt đầu mở cửa đón khách từ năm 2005, với chức năng là địa điểm vui chơi, giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân và là “lá phổi” của đô thị, có tác dụng điều hòa khí hậu của thành phố…

Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm vật vã xin thả đàn cá sấu - 1

Cá sấu được nuôi tại công viên trung tâm thành phố Vinh.

Những năm gần đây, công viên có diện tích lớn nhất Nghệ An này rơi vào cảnh đìu hiu do vắng du khách, nhiều hạng mục, trò chơi bên trong cũng xuống cấp.

Thời gian gần đây, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Trung Long đã quyết định dừng bán vé vào cửa, cho du khách vào công viên vui chơi tự do.

Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm vật vã xin thả đàn cá sấu - 2

Học sinh ghé thăm công viên nhiều hơn kể từ khi nơi đây không thu vé vào cửa.

Sau động thái này của chủ đầu tư, người dân bắt đầu tìm về công viên để vui chơi nhiều hơn. Đặc biệt là vào những dịp cuối tuần.

Tại Công viên trung tâm thành phố Vinh từng nuôi hàng chục loài động vật để phục vụ du khách tham quan, nhưng nay chỉ còn lại duy nhất một đàn cá sấu hơn 10 con. Khu vực nuôi cá sấu đã cũ kỹ, được bao quanh bởi một hàng rào lưới thép B40 cao hơn 1,5m, đã hoen gỉ. Một số điểm trên hàng rào lưới thép cũng bị bung ra, được đan lại tạm bợ.

Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm vật vã xin thả đàn cá sấu - 3

Hàng rào bảo vệ đàn cá sấu có nhiều điểm bị bung ra, xuống cấp.

Phía dưới, một lớp tường vây cao chừng 30cm nối với hàng rào thép bị vỡ, thủng một số điểm, khiến người dân bất an. “Bên trong có nhiều cá sấu nếu trẻ con đến sát chơi sẽ rất nguy hiểm”, một người dân địa phương lo lắng.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Trung Long cho biết, đàn cá sấu này có hơn 10 con. Hàng ngày đơn vị này vẫn thường xuyên cho người dọn dẹp, kiểm tra.

Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm vật vã xin thả đàn cá sấu - 4

Đại diện Công ty cổ phần Trung Long đã có văn bản gửi Chi Cục kiểm lâm Nghệ An xin thả đàn cá sấu về tự nhiên.

“Trước đây chúng tôi cũng từng thả khỉ về tự nhiên. Hiện chúng tôi đã làm văn bản gửi sang Chi Cục kiểm lâm Nghệ An để xin thả số cá sấu này về tự nhiên. Song, đến thời điểm này vẫn chưa có câu trả lời từ nhà chức trách”, ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trung Long, cho biết.

Trước câu hỏi về sự an toàn khi mà hàng rào bảo vệ khu vực nuôi cá sấu có dấu hiệu xuống cấp, vị lãnh đạo Công ty cổ phần Trung Long nói thêm: “Nhìn thì cũ vậy nhưng hiện nó vẫn đang rất an toàn. Sắp tới, nếu chưa tìm được nơi để thả đàn cá sấu này về tự nhiên, chúng tôi sẽ cho sửa chữa, sơn lại để phục vụ du khách tham quan”.

Công viên lớn nhất Nghệ An 2 năm vật vã xin thả đàn cá sấu - 5

Đã gần 2 năm qua, phía nhà chức trách vẫn chưa tìm được chỗ để thả đàn cá sấu này về tự nhiên.

Đại diện chủ đầu tư Công viên trung tâm thành phố Vinh cho hay, đơn vị này đang tập trung đầu tư vào hệ thống các trò chơi nên dừng chăm nuôi động vật.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-vien-lon-nhat-nghe-an-2-nam-vat-va-xin-tha-dan-ca-sau-20230319161827880.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com