Cục Đăng kiểm Việt Nam hợp tác với cán bộ nghỉ hưu để nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam hợp tác với cán bộ nghỉ hưu để nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm

Bước vượt tiến sửa đổi pháp luật đăng kiểm

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin cho biết, hiện tại Cục đang xem xét việc ký hợp đồng với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu nhằm nghiên cứu và sửa đổi các quy định pháp luật liên quan. Đồng thời, các cán bộ này sẽ được đào tạo về nghiệp vụ đăng kiểm, nhằm áp dụng những giải pháp hiệu quả hơn để nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm và đẩy lùi tham nhũng trong thời gian tới.

Đóng góp chuyên môn của cán bộ nghỉ hưu

Ảnh: Cục Đăng kiểm Việt Nam lên tiếng về việc tuyển dụng đăng kiểm viên nghỉ hưu

Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, cục đang tiến hành đàm phán và thống nhất nội dung công việc với một số cán bộ đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, quan trọng là những cán bộ này sẽ chỉ làm việc dưới dạng chuyên gia chứ không tham gia trực tiếp vào quy trình đăng kiểm. Bởi vì chứng chỉ đăng kiểm của họ đã hết hạn khi nghỉ hưu, họ không thể tham gia vào hoạt động kiểm định.

Xem thêm:   Dừng hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng của tỉnh Khánh Hòa

Khoảng trống nhân lực đăng kiểm ở Hà Nội

Hiện tại, thành phố Hà Nội chỉ còn khoảng 30% số lượng đăng kiểm viên đang hoạt động. Nhiều đăng kiểm viên đã đủ điều kiện để lên bậc cao hơn nhưng Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa tổ chức được các khóa đào tạo và thi chứng chỉ để bổ sung nhân lực đăng kiểm. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải và ùn tắc giao thông tại các khu vực đăng kiểm, thậm chí có nguy cơ gây đứt gãy hệ thống.

Đề xuất mở lớp đào tạo đăng kiểm viên

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố mở các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ cho đăng kiểm viên cũng như đăng kiểm viên bậc cao, nhằm tạo nguồn nhân lực phục vụ các trung tâm đăng kiểm. Sở cũng kỳ vọng Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ bổ sung đăng kiểm viên cho Hà Nội, từ đó duy trì hoạt động của các trung tâm đăng kiểm và điều phối đăng kiểm viên giữa các địa phương. Đồng thời, cần nghiên cứu cơ chế chính sách khuyến khích và đào tạo nhân lực để bổ sung cho các trung tâm đang hoạt động.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com