Hà Nội sẽ tiết lộ thông tin cá nhân và tổ chức vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội sẽ tiết lộ thông tin cá nhân và tổ chức vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Đưa ra các biện pháp công khai vi phạm PCCC

Ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội – đã ban hành kế hoạch triển khai chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới.

Kế hoạch này nhằm khai thác tối đa sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, cấp ủy, ngành và quần chúng dân cử tham gia công tác PCCC trong tình hình mới. Mục tiêu là ngăn chặn, đẩy lùi, và chấm dứt các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại về người do nguyên nhân chủ quan.

Hà Nội đã xác định rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết và không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Đồng thời, cơ quan, đơn vị và địa phương cần nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước về PCCC theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:   Bấm nút khởi công Vành đai 3 TPHCM, Thủ tướng nhấn mạnh "chống tham nhũng"

Hà Nội sẽ công khai cá nhân, tổ chức vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Kế hoạch của Hà Nội cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động mà chưa đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức cố tình đưa dự án, công trình, cơ sở vào sử dụng mà không đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hà Nội đặc biệt lưu ý việc công khai thông tin về cá nhân và tổ chức vi phạm quy định về PCCC trên phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, cảnh báo thường xuyên cho cộng đồng dân cư xung quanh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân và tổ chức cố tình vi phạm gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Kế hoạch của Hà Nội nhấn mạnh việc thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở quản lý để đảm bảo việc thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy định và không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lợi ích cá nhân hay nhóm.

UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã liên quan. UBND các quận, huyện, thị xã cần tăng cường phổ biến kiến thức và tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn cho người dân.

Xem thêm:   Ông Medvedev: Phương Tây giục Ukraine đàm phán với Nga vì lo Thế chiến III

Trong năm 2023, Hà Nội đặt mục tiêu mỗi hộ gia đình trên địa bàn phải có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, 100% người làm nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở quản lý phải được tập huấn và huấn luyện nghiệp vụ theo quy định của pháp luật.

Giám sát và kiểm tra triển khai dự án

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư và dự án đầu tư công trên địa bàn và đã gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, đối với các dự án được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chịu trách nhiệm chủ trì, hướng dẫn và đôn đốc các sở, ban, ngành cùng UBND các quận, huyện, thị xã và chủ đầu tư các dự án liên quan để chuẩn bị nội dung kỳ họp thường kỳ và kỳ họp chuyên đề (nếu có) của HĐND TP theo quy định.

Đồng thời, UBND TP cũng tổ chức thẩm định, báo cáo, đề xuất và dự thảo tờ trình của UBND TP, Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy để bảo đảm tiến độ cụ thể.

Đối với các dự án nhóm A và dự án quan trọng, UBND TP yêu cầu lấy ý kiến của Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày khai mạc kỳ họp HĐND TP ít nhất 40 ngày. Đối với các dự án nhóm B và C, UBND TP yêu cầu gửi ý kiến trước ngày khai mạc kỳ họp HĐND TP ít nhất 25 ngày.

Xem thêm:   Truy tìm nhẫn kim cương, dây chuyền hột xoàn vụ trộm biệt thự của ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường giám sát và kiểm tra việc triển khai dự án của các chủ đầu tư, sẵn sàng xem xét, phối hợp tháo gỡ và giải quyết các vướng mắc. Nếu có nội dung vượt thẩm quyền, UBND TP sẽ báo cáo để xem xét và chỉ đạo.


Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com