Nỗi đông người đi chợ “mua may bán rủi”

Nỗi đông người đi chợ "mua may bán rủi"

Chợ Viềng xuân Quý Mão 2023 thu hút đông người mua sắm

(Tin Nóng Trong Ngày) – Từ 17h chiều ngày 28/1 (mùng 7 Tết), trên các tuyến đường dẫn về chợ Viềng thuộc tỉnh Nam Định, đã xô bồ người qua lại.

Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi

Chợ Viềng xuân Quý Mão 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/1 (tương đương ngày 7-8 tháng Giêng âm lịch). Địa điểm họp chợ từ thị trấn Gôi đến xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, trong đó trung tâm là xung quanh quần thể di tích Phủ Dầy nằm ở xã Kim Thái.

Sự chật kín của chợ Viềng

Năm nay, chợ Viềng xuân Quý Mão 2023 diễn ra vào dịp cuối tuần sau 2 năm bị tạm hoãn do dịch Covid-19. Phiên chợ năm nay thu hút một lượng du khách khổng lồ đến tham quan. Từ 15h chiều ngày 28/1, các tuyến đường dẫn đến chợ Viềng đã trở nên đông đúc với người và xe cộ. Nhiều người phải để xe cách chợ khoảng 3-4 km để tìm đường vào chợ.

Xem thêm:   Nga tăng tốc sản xuất hệ thống mới chống UAV

Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi
Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi

Để đảm bảo trật tự và an ninh cho chợ Viềng, lãnh đạo công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo cảnh sát giao thông hợp tác với công an huyện Vụ Bản và Nam Trực, tập hợp 100% lực lượng và 170 cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, công an tỉnh cũng tăng cường thêm 30 cán bộ, chiến sĩ để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho phiên chợ Viềng xuân Quý Mão 2023.

Lưu thông trật tự tại chợ Viềng

Từ 15h chiều ngày 28/1, tất cả các lực lượng chức năng đã triển khai chốt kiểm soát và phân luồng hướng dẫn người dân cũng như phương tiện di chuyển trên tuyến đường vào chợ trong mùa đầu xuân. Mục tiêu là đảm bảo an toàn và lưu thông xe cộ một cách suôn sẻ.

Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi

Mua sắm với tâm lý “mua may bán rủi”

Tại chợ Viềng, người ta thường nói “mua may bán rủi” để diễn tả ý nghĩa của việc mua sắm đầu năm. Khách đến chợ không cần quan tâm đến giá cả. Theo quan niệm của người dân, việc người bán không thương thảo giá cả, và người mua không đòi hỏi giảm giá sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho cả hai bên. Cả người bán và người mua đều tin rằng việc này sẽ mang đến những điều may mắn trong năm mới.

Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi

Nhiều mặt hàng đa dạng tại chợ Viềng

Tại chợ Viềng, những mặt hàng chủ yếu là đồ nông cụ, dụng cụ sản xuất nông nghiệp như thúng, mủng, quang gánh, liềm, cuốc xẻng… Nhiều người tin rằng việc mua những vật dụng này tại phiên chợ một lần trong năm sẽ mang lại một mùa màng bội thu, giúp kéo dài đủ đầy suốt cả năm.

Xem thêm:   Nóng: 2 sinh viên ở TPHCM tử vong, nhiều người cấp cứu sau cuộc nhậu

Nườm nượp người đi chợ mua may bán rủi

Mua sắm với niềm vui của người dân

Phiên chợ “mua may bán rủi” tại chợ Viềng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Việc mang theo những cành lộc xanh tươi đầu năm khi trở về từ chợ Viềng đã trở thành một truyền thống. Đây là cách để xua tan những điều không may mắn của năm cũ và mang về những niềm vui, an lành trong năm mới.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com