Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim cho trẻ

Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim cho trẻ

Chương trình Gala Trái tim cho em năm thứ 15 với chủ đề Trái tim cầu vồng diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 2/12.

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ ra đời, trong đó có khoảng 10.000-12.000 trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh. Khoảng 25% là các bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng cần phẫu thuật hoặc can thiệp ngay trong năm đầu đời để cứu sống trẻ.

Trái tim cho em thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi, tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

Đây là chương trình từ thiện do Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 15 năm qua nhằm mang đến những trái tim khỏe mạnh cho trẻ em khắp Việt Nam.

Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim cho trẻ - 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà (Ảnh: V.T).

Phát biểu trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cũng thực sự ấn tượng khi biết 1.200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh.

Xem thêm:   12 năm đau đớn của người đàn ông bị căn bệnh làm tay chân teo nhỏ

Phó Thủ tướng cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ.

Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim.

Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim cho trẻ - 2

Đại diện ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em (Ảnh: V.T).

Suốt 15 năm hoạt động với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật. Riêng tại đêm gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng được đăng ký ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh lý tim bẩm sinh.

Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12 với cú pháp TTCE gửi 1407.

Là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho chương trình, Thiếu tướng Dương Văn Tính, Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, cho biết: “Những buổi đầu chúng tôi rất khó khăn trong việc phát hiện các cháu trẻ bị bẩm sinh.

Xem thêm:   Câu chuyện của cụ ông 75 tuổi bị ung thư dạ dày

Để khắc phục, chúng tôi giao cho các điểm bán hàng trên cả nước phải tiếp nhận thông tin của trẻ, đến tận nhà để xác minh, thậm chí hỗ trợ phương tiện đưa trẻ đi sàng lọc”.

Bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ tiếp tục nỗ lực để dấu chân của hành trình đến được khắp các tỉnh/thành trên cả nước, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắn mắc bệnh tim.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hon-31-ty-dong-ung-ho-mo-tim-cho-tre-20231203163007290.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com