Vụ thai phụ chuẩn bị sinh gặp nạn khi nướng mực: Bé gái 4 tuổi bị bỏng kinh hoàng

Vụ thai phụ chuẩn bị sinh gặp nạn khi nướng mực: Bé gái 4 tuổi bị bỏng kinh hoàng

Bé gái 4 tuổi cháy mặt và đùi do vụ việc nướng mực

Sáng nay, nguồn tin từ phóng viên Tin Nóng Trong Ngày cho biết Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho bé gái T.H.T.V. (4 tuổi), trong vụ việc liên quan đến việc nướng mực bằng cồn gây cháy nổ làm bị bỏng nhà gia đình gồm 3 người ở TPHCM.

Bé V. tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Bé V. là con gái lớn của chị H.T.T.

Bé V. là con gái lớn của chị H.T.T. (28 tuổi, đang sinh sống tại TPHCM), trong vụ việc này chị là nạn nhân bị bỏng nặng nhất và đang mang thai 37 tuần.

Theo thông tin từ bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, khi bé V. được đưa đến, các bác sĩ phát hiện bé bị bỏng trên 8% diện tích cơ thể. Sau đó, bé đã được thay băng, bù dịch và chăm sóc tích cực tại khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình. Hiện tình trạng bỏng đã khá ổn định, diện tích bỏng còn lại chỉ còn 2% và không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, da mặt, đùi và tay bé bị hủy hoại do lửa cồn gây ra, điều này khiến người xem không khỏi xót xa. Hiện tại, bé V. đang được cha và dì chăm sóc thay phiên nhau.

Xem thêm:   Kỳ tích của người phụ nữ ung thư đại tràng di căn gan

Da đùi và một số vị trí trên cơ thể bé gái bị lửa cồn hủy hoại

Vụ việc xảy ra tại buổi tiệc

Theo thông tin từ Tin Nóng Trong Ngày, cách đây vài ngày, gia đình chị T. đã tổ chức một buổi tiệc ăn trước khi chị chuẩn bị sinh. Trong lúc nướng mực bằng cồn cho buổi tiệc, bà L. (mẹ chị T.) đã không cẩn thận làm cồn đổ, gây cháy lên áo quần của các thành viên ngồi cạnh nhau. Hậu quả, có 3 người trong gia đình bị bỏng.

Các nạn nhân đã được chuyển vào một bệnh viện ở quận 10 để cấp cứu. Trong khi đó, chị T. chuyển dạ nên phải đến Bệnh viện Từ Dũ để sinh con khẩn cấp. Sau khi sinh, mẹ và bé được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương để tiếp tục điều trị từ ngày 16/5. Bên cạnh đó, bé gái lớn của chị T. được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị tích cực.

Cấp độ bỏng và điều trị

Bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương cho biết cả hai bệnh nhân điều trị tại đây đều bị bỏng cấp độ 2-3 và có tình trạng sốc bỏng. Đội ngũ y tế đã tiến hành các biện pháp điều trị như chống sốc, bù dịch, sử dụng kháng sinh mạnh, xử lý nhiễm trùng và nhiễm độc, cũng như hỗ trợ dinh dưỡng cho các bệnh nhân.

Chị T. tại Bệnh viện Trưng Vương điều trị

Tiến trình điều trị và cảnh báo về cồn nướng

Trong thời gian tới, chị T. và người mẹ của chị sẽ phải trải qua một quá trình cắt lọc và ghép da tại các vị trí bị bỏng sâu, sau đó tiến hành vật lý trị liệu để phục hồi và tránh sẹo. Thời gian điều trị dự kiến kéo dài trong vài tháng.

Xem thêm:   Món canh rau quen thuộc ngày hè - Một kho thuốc bổ

Bác sĩ cũng cảnh báo rằng cồn khi tiếp xúc với da sẽ gây bỏng và tổn thương rộng. Nếu sơ cứu không đúng cách, bệnh nhân có thể chuyển từ bỏng nông thành bỏng sâu nhanh chóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do đó, người dân cần cẩn trọng và tránh nướng thức ăn trong phòng kín. Hãy sử dụng các loại bếp an toàn như bếp từ hoặc bếp điện, không sử dụng cồn để nướng món ăn tự phát.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com