Thấy tôi muốn nghỉ việc, bà chủ nhà tặng 10 cây vàng để giữ chân ở lại

Thấy tôi muốn nghỉ việc, bà chủ nhà tặng 10 cây vàng để giữ chân ở lại

Image

Tôi đã làm công việc giúp việc cho gia đình bác Trúc trong 6 năm qua. Gia đình bác Trúc rất giàu có, vì công việc bận rộn, họ không có đủ thời gian để chăm sóc mẹ, vì vậy họ đã thuê tôi.

Tôi đã nghe người hàng xóm nói rằng bác Trúc rất khó tính, trước đây họ thường thay đổi giúp việc hàng tháng, vì vậy việc tôi ở lại trong nhiều năm là một kỳ tích. Có lẽ sự cẩn thận, quan tâm, lắng nghe và khả năng tìm câu chuyện vui vẻ để trò chuyện đã khiến bà chủ nhà muốn giữ tôi lại.

Một tháng trước, con trai tôi gọi điện báo tin vợ sắp sinh, vì vậy tôi cần nghỉ việc để chăm sóc con cháu. Nếu tôi tiếp tục làm việc không nghỉ ngơi để kiếm tiền mà quên chăm sóc gia đình, thì khi già tôi sẽ không có người thân bên cạnh.

Tuần trước, tôi đã thông báo cho con bác Trúc tìm người khác để thay thế tôi. Bà chủ nhà rất buồn khi biết tôi muốn nghỉ việc. Bà bảo chỉ cho tôi nghỉ với điều kiện là tìm được người làm việc tốt như tôi.

Xem thêm:   "3 chân kiềng dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM đều tan nát"

Gần đây, có 2 người đã đến thử việc, nhưng đều bị bà Trúc loại bỏ. Bà chê người một giúp việc có môi đỏ hơn chủ nhà, áo quần đẹp hơn. Bà cũng chê người kia không biết làm việc, lúc rảnh ngồi bấm điện thoại và ăn uống tốt hơn cả chủ nhà.

Tôi nói rằng công việc trong gia đình không nhiều, và khi rảnh rỗi, giúp việc có thể làm những gì họ muốn, miễn là hoàn thành nhiệm vụ. Đối với tôi, việc giúp việc ăn mặc đẹp cũng làm nổi bật lợi thế giàu có và thoải mái của gia chủ. Mỗi khi bà Trúc ăn, cô ấy ăn rất ít, mà đồ ăn nấu ra lại nhiều, nếu có ai ăn hết cũng là một sự lãng phí. Nếu có người dám ăn hết thì thể hiện sự tiết kiệm và khéo léo, chúng ta nên khích lệ họ thay vì phàn nàn và chê trách. Tôi khuyên bà nên nhìn vào mặt tích cực của họ để tìm cách thích nghi.

Dù tôi nói thế nào đi chăng nữa, bà Trúc vẫn không chịu nhận một người giúp việc mới. Hôm qua, bà bất ngờ tặng cho tôi 10 cây vàng và nói rằng hãy ở lại chăm sóc đến lúc bà qua đời. Sau này, tôi có thể dùng số vàng đó để dưỡng già mà không phải dựa vào con cái và không phải lo lắng về việc chăm sóc cháu chắt mà đã sinh ra.

Xem thêm:   Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Tôi đã từ chối không nhận số vàng đó, nhưng bà Trúc nói như thể van xin tôi hãy nhận và ở lại. Bà không muốn làm phiền đến gia đình hay người giúp việc khác bước vào ngôi nhà này nữa. Lời cầu khẩn của bà khiến tôi thật sự bối rối và không biết phải làm gì? Tôi không biết liệu có nên tiếp tục làm việc hay về chăm sóc con dâu đã sinh con?

Theo Phụ nữ Việt Nam.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com