Nga chặn vụ tấn công cầu Crimea, phá 4 xuồng ngăn đặc vụ Ukraine đổ bộ

Nga chặn vụ tấn công cầu Crimea, phá 4 xuồng ngăn đặc vụ Ukraine đổ bộ

Nga chặn vụ tấn công cầu Crimea, phá 4 xuồng ngăn đặc vụ Ukraine đổ bộ - 1

Cầu Crimea nối bán đảo Crimea với đất liền Nga (Ảnh: Reuters).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/9 thông báo, các tàu của Hạm đội Biển Đen Nga trong tuần qua đã phá hủy 3 xuồng không người lái của Ukraine nhằm mục tiêu tấn công cầu Crimea.

“Các tàu của Hạm đội Biển Đen khi đang làm nhiệm vụ chiến đấu ở phần phía nam eo biển Kerch đã phát hiện và phá hủy 3 xuồng không người lái của Ukraine đang cố gắng tấn công cầu Crimea”, thông báo viết.

Ngoài ra, lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen tuần qua đã phá hủy 4 tàu cao tốc chở tổng cộng 50 đặc nhiệm Ukraine ở phía Tây Crimea, tuyên bố cho biết.

Nga cho hay, các binh sĩ nước này cũng ngăn cản lực lượng Ukraine đổ bộ lên đảo Tendrovskaya Kosa ở vùng Kherson. Trong tuần qua, Nga tuyên bố đã ngăn chặn tổng cộng 5 nhóm trinh sát của Ukraine trong khu vực.

Trong thời gian qua, cầu Crimea và Hạm đội Biển Đen của Nga đặt trụ sở tại khu vực bán đảo đã nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của xuồng không người lái. Nga thường cáo buộc Ukraine đứng sau các vụ việc này.

Xem thêm:   Nga nhấn mạnh điều kiện để dừng chiến dịch quân sự tại Ukraine

Theo giới quan sát, vụ việc cầu Crimea và một số vụ Hạm đội Biển Đen của Nga bị tấn công trước đó đã cho thấy mối nguy hiểm của xuồng tự sát với các mục tiêu quan trọng của Moscow tại khu vực mà họ chiếm ưu thế áp đảo trước Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các hệ thống phòng không và tác chiến điện tử của Nga đã phá hủy hoặc gây nhiễu 247 máy bay không người lái của Ukraine trong 7 ngày qua.

Ngoài ra, Nga tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã ngăn chặn 56 cuộc tấn công từ lực lượng Ukraine ở hướng Donetsk trong tuần qua. Nga nói rằng, Ukraine đã mất 2.100 quân nhân, 23 xe tăng và phương tiện bọc thép, 30 hệ thống pháo. 

Ở hướng Zaporizhia và nam Donetsk, Nga nói rằng, 2.075 binh sĩ Ukraine đã bị loại khỏi vòng chiến đấu cùng 27 xe tăng, phương tiện bọc thép, bao gồm xe tăng Challenger của Anh. 

Tại Kupyansk và Kherson, Nga nói rằng 780 quân nhân Ukraine đã bị loại bỏ, cùng 8 phương tiện bọc thép và 15 khẩu lựu pháo. Ở Liman, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Ukraine mất 450 binh sĩ và 13 xe bọc thép, 7 lựu pháo trong một tuần. 

Nga tuyên bố đã thực hiện 6 cuộc không kích, làm gián đoạn hoạt động của các hệ thống trinh sát kỹ thuật vô tuyến chiến lược, cũng như hỗ trợ hậu cần cho các nhóm quân Ukraine ở hướng Kherson và Zaporizhia.

Xem thêm:   Ông Trump thề sẽ tiết lộ tất cả tài liệu vụ ám sát Kennedy

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-chan-vu-tan-cong-cau-crimea-pha-4-xuong-ngan-dac-vu-ukraine-do-bo-20230909205940303.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com