Ông Trump sẽ đối mặt với thêm một ứng cử viên mới trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa

Ông Trump sẽ đối mặt với thêm một ứng cử viên mới trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa

Thống đốc bang Bắc Dakota Doug Burgum dự định tham gia cuộc bầu cử tổng thống

Ông Trump sắp có thêm đối thủ trong bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa

Thống đốc bang Bắc Dakota Doug Burgum sẽ khởi động cuộc chiến tranh cử tổng thống vào đầu tháng 6, theo tin của Reuters. Trong một sự kiện tại thành phố Fargo vào ngày 7/6, ông Burgum sẽ chính thức thông báo quyết định tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, nhằm giành lấy sự ủng hộ để trở thành đại diện của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Đối thủ nặng ký của ông Burgum trong cuộc bầu cử sơ bộ

Trong cuộc bầu cử sơ bộ này, Thống đốc Burgum sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên đáng chú ý khác, bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley.

Về ông Burgum – Tham gia chính trường sau sự nghiệp kinh doanh thành công

Ông Burgum, 66 tuổi, trở thành Thống đốc bang Bắc Dakota vào năm 2016. Trước đó, ông đã gặt hái thành công trong lĩnh vực phần mềm với công ty của mình. Công ty này đã được bán cho “người khổng lồ công nghệ” Microsoft vào năm 2001.

Xem thêm:   Bộ ngành gặp trở ngại khi địa phương yêu cầu ý kiến, Thủ tướng phát lệnh siết chặt

Lập trường tranh cử của ông Burgum và những vấn đề quan trọng

Ông Burgum được cho là sẽ đưa ra lập trường là một người thuần túy đảng Cộng hòa, ủng hộ việc cắt giảm thuế và hạn chế sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế. Ngoài ra, ông Burgum cũng tập trung vào vấn đề an ninh quốc gia trong chiến dịch của mình.

Nhìn từ một chiến lược gia đảng Cộng hòa

Jeanette Hoffman, một chiến lược gia của đảng Cộng hòa, cho rằng ông Burgum là một ứng cử viên khó đoán trong cuộc bầu cử sơ bộ này. Tuy nhiên, bà nhận định rằng khả năng ông Burgum vượt qua những đối thủ tiềm năng như cựu Tổng thống Trump và Thống đốc DeSantis là rất thấp.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com