Hành khách được thông quan cửa khẩu Bắc Luân 2 từ ngày 11/12

Mới đây, chính quyền thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã thông báo rằng từ ngày 11/12, hành khách sử dụng hộ chiếu và sổ thông hành du lịch biên giới sẽ được phép thông quan qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khu vực Bắc Luân 2.

Thời gian thông quan

Theo thông báo, thời gian thông quan sẽ diễn ra từ 8h-15h (theo giờ Hà Nội, tương đương từ 9h-16h giờ Bắc Kinh) và bắt đầu từ ngày 11/12.

Đảm bảo an toàn và thuận lợi cho hành khách

Để đảm bảo việc thông quan cho hành khách qua cửa khẩu Bắc Luân 2 diễn ra thuận lợi, chính quyền thành phố Móng Cái đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, và trang thiết bị cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hai nước khi thực hiện thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái còn phải bố trí cán bộ tại các điểm giao nhau giữa tuyến đường lưu thông của xe chở hàng hóa và tuyến đường lưu thông của xe điện trung chuyển hành khách. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và hàng hóa trên xe, đồng thời tránh xảy ra các va chạm không mong muốn.

Xem thêm:   Thông tin mới nhất về bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam

Đảm bảo hoạt động xuất nhập cảnh an toàn và thông suốt

Để đảm bảo hoạt động xuất nhập cảnh an toàn và thông suốt tại cửa khẩu, chính quyền thành phố Móng Cái đã yêu cầu các cơ quan có liên quan phải chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện và trang thiết bị cần thiết. Cụ thể, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, Trạm Kiểm dịch Y tế, và Trạm quá cảnh đường bộ quốc tế Việt-Trung phải sẵn sàng thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao.

Hơn nữa, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương cũng phải bố trí xe điện và người lái xe để trung chuyển khách du lịch qua cầu. Đồng thời, công ty này cũng phải bảo đảm rằng người điều khiển xe điện sẽ di chuyển theo tuyến đường chỉ định và nghiêm cấm dừng đỗ xe trên cầu.

Sự nỗ lực của chính quyền thành phố Móng Cái

Quyết định cho phép hành khách thông quan cửa khẩu Bắc Luân 2 từ ngày 11/12 là sự nỗ lực của chính quyền thành phố Móng Cái trong việc tháo gỡ khó khăn và đề xuất các giải pháp bền vững nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập cảnh và du lịch qua biên giới giữa hai nước. Đồng thời, việc thông quan cũng nhằm quảng bá và tăng cường tiêu thụ hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc và ngược lại.

Xem thêm:   Cách trang trí cây thông Noel tại nhà đơn giản, ấn tượng

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com